NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu? Kỹ thuật trồng răng implant ra đời đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của không ít khách hàng. Phương pháp hiện đại này được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả, an toàn và tuổi thọ cao, có thể tồn tại đến vĩnh viễn. Phương pháp này ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn so với các phương pháp làm cầu mão răng, trồng răng giả hay bọc răng sứ…

Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu
Cấu trúc Implant

Implant là kỹ thuật trồng răng được thiết kế bằng một trụ nhỏ, bên ngoài bao bọc răng một chất titanium. Chiếc trụ này sẽ được cấy vào trong xương hàm. Khi trụ đã bám chắc vào xương thì bác sĩ mới tiến hành phục hình răng sứ trên implant đó.

Cấy ghép implant có nhiều ưu điểm so với các phục hình nha khoa khác như ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương, giúp kéo dài tuổi thọ của răng. Implant được cấu tạo từ vật liệu lành tính nên an toàn đối với cơ thể con người, không gây kích ứng nướu và mô răng. Hơn nữa, nhờ cấy ghép trụ nên mang đến cho bệnh nhân một hàm răng khỏe mạnh, chắc chắn, khả năng ăn nhai tốt hơn và có khả năng chống chịu lực tương đối cao. Một đặc điểm không kém phần quan trọng chính là cấy ghép implant sẽ tạo tính thẩm mỹ rất cao cho bệnh nhân.

Trồng răng Implant như thế nào?

Để chuẩn bị tiến hành trồng răng implant cho bệnh nhân, bác sĩ phải kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng hiện tại như thế nào để xác định nguyên nhân và có phương án điều trị thích hợp. Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ của xương hàm như thế nào, có đủ độ dày để cấy ghép implant hay không… Cho bệnh nhân chụp phim XQuang để xác định vị trí cần cắm ghép implant và để phòng tránh những sai sót xảy ra nhỏ nhất.

Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu
Bác sĩ thiết kế mẫu răng sứ

Cuối cùng, bác sĩ cùng thảo luận với bệnh nhân để đưa ra quyết định có nên trồng implant hay không. Nếu bác sĩ và bệnh nhân đều thống nhất thì bác sĩ sẽ mở lợi để lộ xương hàm ra, sau đó cắm chốt trụ implant vào. Thời gian đặt trụ kéo dài khoảng 60 phút đến 90 phút.

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ trong thời gian cấy ghép implant nên bệnh nhân sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn. Khi implant đã bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ mới tiếp tục bước phục hình răng sứ trên trụ implant đã được cấy ghép. Như vậy là hoàn thành ca cấy ghép implant.

Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu?

Tùy từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà thời gian cấy ghép implant khác nhau. Với những bệnh nhân có cấu trúc xương hàm chắc chắn, tốt, đủ dày và mật độ cao, cũng như kích thước xương đủ sâu thì việc cấy ghép implant sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao. Thời gian chỉ cần 1 ngày là có thể phục hình răng sứ được.

Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu
Trồng răng Implant hết thời gian bao lâu?

Nhưng với các trường hợp xương hàm không tốt và có nhiều vấn đề phức tạp thì phải mất nhiều thời gian từ 7-10 ngày mới có thể hoàn thành ca cấy ghép implant được.

Trên đây là thông tin về trồng răng Implant hết thời gian bao lâu mà nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Sau khi trồng răng – phục hình răng giả, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng để thúc đẩy quá trình lành thương, sớm hoàn thiện chức năng ăn nhai cho răng.

Nhiều người thắc mắc về chi phí niềng răng mắc cài inox. Đừng lo, hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng hiệu quả với chi phí cụ thể, giúp bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN