NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng giả

Theo dõi trên:

Trồng răng giả là phương pháp khắc phục các nhược điểm mất răng nhằm giúp mang hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo chức năng răng và thẩm mỹ gương mặt. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp trồng răng giả, tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, phân tích đồng thời tư vấn cho bạn kỹ thuật áp dụng phù hợp nhất.

Tình trạng mất răng không chỉ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng mà còn làm kiềm hãm quá trình giao tiếp. Bởi mất răng làm bạn thiếu tự tin với gương mặt kém duyên, ngôn ngữ phát âm cũng thiếu chuẩn xác. Do đó, nếu không may bị mất răng, hãy thực hiện trồng răng giả để khắc phục các vấn đề gặp phải.

Trồng răng giả 1
Răng chắc khỏe cho sức khỏe ổn định

Trồng răng giả thực hiện thế nào?

Với mỗi phương pháp trồng răng giả sẽ có những cách thực hiện khác nhau. Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân của từng trường hợp cụ thể. Dựa trên các số liệu thông tin thu nhận được, bác sĩ tư vấn cụ thể để bệnh nhân lựa chọn kỹ thuật phù hợp. Một số loại hình trồng răng giả phổ biến như:

Bắc cầu răng sứ

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ mài 2 răng thật bên cạnh răng bị mất. Sau đó, răng giả thay thế răng bị mất cùng 2 mão răng 2 bên chiếc răng này được gắn vào vị trí 2 cùi răng đã mài sẵn và được cố định bằng chất keo chuyên dụng trong nha khoa. Phương pháp này được thực hiện khá nhanh chóng và chi phí áp dụng hợp lý.

Hàm giả tháo lắp

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp mất một, nhiều hoặc muốn thay thế cả hàm răng mà không muốn trải qua quá trình mài răng hoặc cấy implant. Theo đó, răng được phục hình vẫn đảm bảo được chức năng nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng giả 3
Hàm giả tháo lắp

Cấy ghép implant

Là kỹ thuật phục hình răng được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Theo phương pháp này, nha sĩ thực hiện cắm trụ implant vào vị trí răng bị mất. Sau đó gắn răng giả lên chân để hoàn thiện chức năng răng và thẩm mỹ thông qua việc cố định răng giả lên trụ implant. 

Trồng răng giả 4
Cấy ghép răng implant

Những lưu ý khi trồng răng giả

Trồng răng giả giúp cải thiện những khó khăn do tình trạng mất răng gây ra. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phục hình răng dù bất kể phương pháp nào, bệnh nhân cũng cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và nhận tư vấn chính xác từ nha sĩ để có những quyết định đúng đắn. 

Trước khi tiến hành trồng răng, khoang miệng cần được làm sạch, các mảng bám trên răng cần được loại bỏ. Nếu người bệnh đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng, nha sĩ thực hiện điều trị và xử lý để quá trình trồng răng không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào.

Trồng răng giả 5
Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau trồng răng giả

Răng giả đảm bảo được thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng răng. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp và áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để răng tồn tại lâu dài, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng miệng. Đồng thời, cần ghi nhớ thực hiện tái khám theo lịch hẹn của nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN