NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Tôi đang trong giai đoạn mọc răng khôn nhưng có cảm giác như chiếc răng này đang mọc lệch về phía bên má. Tôi muốn tới nha khoa để nhổ bỏ chiếc răng này nhưng không biết có được không. Việc nhổ bỏ răng khôn có gây ảnh hưởng gì đến chức năng răng và sức khỏe không ạ. Mong sớm nhận được câu trả lời từ nha sĩ! (Thanh Nga – Tân Bình)

Chào Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ và gửi thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng khôn mọc lệch là tình trạng không hiếm gặp hiện nay và đa số các trường hợp răng khôn mọc lệch được chỉ định nhổ răng. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và giải bỏ những lo lắng của mình, chúng tôi xin cung cấp các thông tin dưới đây:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Vì sao răng khôn rất dễ mọc lệch?

Răng khôn là những chiếc răng mọc trong cùng và thường nhú lên khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí muộn hơn. Thông thường, ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn như đau nhức nướu và quai hàm, sốt nhẹ, biếng ăn… Bên cạnh đó, răng khôn còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nguy hại về răng miệng, gây ảnh hưởng đến chức năng răng nếu bị mọc lệch, mọc ngầm, ngọc ngang…

Ở độ tuổi trưởng thành, cung hàm dường như đã phát triển ổn định và rất khó thay đổi về kích thước. Lúc này, răng khôn bắt đầu mọc nhưng lại không đủ khoảng trống để nhú lên thẳng đứng, dẫn tới mọc lệch, mọc ngầm. Tình trạng này kéo dài bên cạnh gây ảnh hưởng đến răng miệng còn làm khổ chủ suy nhược cơ thể, nhức đầu…

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 2
Răng khôn mọc lệch gây nhiều tai hại thường được chỉ định nhổ bỏ*

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, khi phát hiện mình đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, bạn nên tới trung tâm nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và điều trị. Tại đây, nha sĩ sẽ giúp bạn hạn chế đau nhức hoặc chỉ định nhổ răng để chấm dứt các biểu hiện trên. Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, trung tâm nha khoa Đăng Lưu đã áp dụng nhổ bỏ răng khôn thành công cho đông đảo khách hàng. Thông qua kỹ thuật tiên tiến cùng tay nghề vững vàng của các nha sĩ tại đây, bệnh nhân được trải qua quá trình nhổ răng an toàn và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức. 

Bạn có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ răng khôn không hề ảnh hưởng đến chức năng răng cũng như thẩm mỹ. Hơn nữa, loại bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn giúp hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng do tình trạng này đem lại.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 3
Cần thực hiện thăm khám kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi nhổ răng khôn

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Thanh Nga trút bỏ được lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không của mình. Tuy nhổ bỏ răng khôn được áp dụng theo quy trình chuẩn an toàn, song không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Chính vì thế, để biết chính xác nhất nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ nha sĩ.

Các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã niềng răng mắc cài sứ thành công cho nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những ca khó. Vì thế nếu bạn đang muốn chỉnh nha hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, tư vấn phương án điều trị thích hợp.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN