NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Trồng răng kiêng ăn gì? 2 lưu ý cần biết khi trồng răng

Theo dõi trên:

Trồng răng kiêng ăn gì là một trong những vấn đề khách hàng cần nắm rõ sau khi trồng răng. Bởi một chế độ ăn uống phù hợp giúp bạn thúc đẩy lành thương hiệu quả và ngược lại. Việc nắm rõ các thông tin cần thiết về chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống là điều vô cùng quan trọng để sở hữu hàm răng ổn định, hoàn thiện chức năng ăn nhai. Đó là lý do vì sao bạn không nên bỏ qua các thông tin dưới đây!

Một hay nhiều chiếc răng bị mất đi không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng ăn nhai. Hơn nữa, khi trên cung hàm bị mất răng sẽ có một khoảng trống nhất định, dẫn đến các tình trạng xô lệch răng, khiến răng lệch lạc… Lúc nào, áp dụng các kỹ thuật nhổ răng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để có thể trồng răng thuận lợi, bệnh nhân cần thực hiện dịch vụ tại nha khoa uy tín và tuân thủ đúng chỉ dẫn trồng răng kiêng ăn gì cũng như chế độ chăm sóc răng miệng của bác sĩ.

Trồng răng kiêng ăn gì? 2 lưu ý cần biết khi trồng răng 1
Các phương pháp trồng răng áp dụng phổ biến*

Trồng răng kiêng ăn gì? 

Một chế độ ăn uống phù hợp giúp thúc đẩy nhanh quá trình lành thương sau khi trồng răng. Theo đó, bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, các món ăn mềm, dễ nuốt và đầy đủ dưỡng chất, vấn đề trồng răng kiêng ăn gì bạn cũng nên nắm rõ để áp dụng. Cụ thể, hãy kiêng khem các thực phẩm này ngay sau khi trồng răng:

– Những ngày đầu trồng răng, không nên ăn các thực phẩm cứng, dẻo, dai, các loại thực phẩm cần nhai nhiều vì đây là thời gian để răng thích nghi trong môi trường khoang miệng.

– Những loại thức ăn ăn, cay, quá lạnh hay quá nóng dễ khiến răng bị tổn thương, ê buốt. Bên cạnh đó, không nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, khó làm sạch trong quá trình vệ sinh thông thường.

Trồng răng kiêng ăn gì? 2 lưu ý cần biết khi trồng răng 2
Trồng răng không nên ăn các thực phẩm cứng, nhai nhiều*

– Các loại thực phẩm có chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng. Các loại thức uống có chứa ga cồn, cà phê, chất kích thích cũng không nên sử dụng sau khi trồng răng.

Tốt nhất trong những ngày đầu sau trồng răng, hãy ăn cháo, súp… Bên cạnh đó, cần đảm bảo dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy lành thương thông qua việc nghiền nát thịt, tôm, cá, trứng… và cho vào thức ăn. Hơn nữa, bạn có thể uống thêm sữa tươi để bổ sung dưỡng chất.

2 lưu ý cần biết khi trồng răng

Không chỉ nắm rõ trồng răng kiêng ăn gì, khi thực hiện phục hình răng, bạn nên lưu ý 2 vấn đề quan trọng dưới đây:

Trồng răng kiêng ăn gì? 2 lưu ý cần biết khi trồng răng 3
Nên lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi để trồng răng*

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Một địa chỉ nha khoa uy tín vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sự an toàn và thành công của ca phục hình răng. Hãy lựa chọn trung tâm có bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn và kinh nghiệm, địa chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại, máy móc và kỹ thuật tân tiến, quy trình áp dụng theo chuẩn quốc tế và có chế độ, chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Ngoài chế độ ăn uống khoa học thì việc vệ sinh răng miệng cũng vô cùng quan trọng. Thời gian đầu, bạn không nên chải răng ngay, thay vào đó hãy sử dụng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa để làm sạch răng. Sau đó, hãy chăm sóc răng sứ như răng thật để duy trì chức năng ăn nhai và kéo dài tuổi thọ cho răng.

Trồng răng kiêng ăn gì? 2 lưu ý cần biết khi trồng răng 4
Nên ăn cháo hoặc súp trong những ngày đầu sai trồng răng*

Trên đây là thông tin trồng răng kiêng ăn gì cũng như 2 điều cần lưu ý khi trồng răng nha khoa muốn chia sẻ đến quý bạn. Khi có nhu cầu trồng răng, mời bạn đến tại nha khoa tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN