NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Kỹ thuật trồng răng implant

Theo dõi trên:

Kỹ thuật trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất. Ngày nay tình trạng mất răng đang cao dần lý một phần do người bệnh chủ quan với việc vệ sinh răng miệng là cho nướu, chân răng mắc bệnh và dẫn tới tình trạng rụng răng, hoặc một nguyên nhân khác là do những tại nạn bạn gặp phải trong cuộc sống làm bạn mất răng, gây ra những khó khăn trong cuộc sống.

Tình trạng mất răng khiến thẩm mỹ trên gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, răng bị mất khiến chức năng răng không được hoàn thiện. Lúc này, kỹ thuật trồng răng implant là giải pháp tối ưu cho bạn.

Thông tin cần biết về kỹ thuật trồng răng implant

Nhưng ngày nay với kỹ thuật trồng răng Implant vào xương hàm để giúp cho việc phục hình thẩm mỹ những chiếc răng bị mất được tốt nhất, thẩm mỹ, thẩm mỹ nhất lại không gây hại gì tới cơ thể con người. Nói một cách khác, Implant chính là cánh cửa mở ra một phương pháp  điều trị mới, thêm vào đó sự chọn lựa tối ưu cho những người không may mất răng.

Kỹ thuật trồng răng implant 1
Trụ implant được chế tác bằng titanium

Theo đó, đây là phương pháp sử dụng trụ implant được chế tác bằng chất liệu titanium cắm cố định vào vị trí răng bị mất để làm chân răng. Sau đó, mão răng có hình dáng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật được gắn lên trên trụ răng này để tạo thành một chiếc răng hoàn thiện.

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật trồng răng

Cũng như các kỹ thuật nha khoa khác, trồng răng implant có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Dựa vào đó, bạn có thể hiểu rõ mình phù hợp với hình thức trồng răng sứ này không, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

– Không phải mài răng thật để làm răng giả (như với kỹ thuật trồng răng sứ).

– Phục hồi chức năng nhai cũng được tốt hơn mà không lo ngại răng sẽ bị lung lay.

– Giúp giữ vững được xương hàm đảm bảo cho cấu trúc khuôn mặt được giữa nguyên vẹn và tốt nhất.

Nhược điểm

– Với phương pháp này cần nhiều thời gian để thực hiện răng giả trên Implant; sau khi cấy ghép Implant vào xương hàm xong thì cần phải đợi từ 3 – 6 tháng để Implant dính hòa hợp với xương hàm mới có thể làm được răng giả. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất – thời gian cấy ghép implant sẽ nhanh hơn giúp rút ngắn thời gian điều trị, có thể cắm ghép ngay sau khi nhổ răng cho một số của mỗi người.

Kỹ thuật trồng răng implant 2
Kết quả phục hình răng được duy trì ổn định

– Chi phí của phương pháp này cao hơn so với các phương pháp khác.

Kỹ thuật trồng răng implant được xem là cách giúp bạn lấy lại hàm răng hoàn chỉnh, phục hồi chức năng nhai hiệu quả. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng có thể được sử dụng với phương pháp này được, nó cũng phải đòi hỏi một vài yếu tố mới có thể điều trị thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN