NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Ưu điểm niềng răng trong suốt

Theo dõi trên:

Ưu điểm niềng răng trong suốt là gì? Từ lâu phương pháp niềng răng đã có được chỗ đứng trong cuộc sống hiện đại, nhận được sự khen ngợi của giới chuyên môn và lựa chọn của đông đảo bệnh nhân khi gặp phải tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, vẩu… Cùng với sự phát triển của trình độ khoa học công nghệ thì kỹ thuật niềng răng cũng không ngừng được cải tiến theo hướng ngày càng hiện đại hơn. Trong đó cần phải ghi nhận đến sự ra đời của kỹ thuật niềng răng trong suốt.

Phương pháp niềng răng trong suốt được phát triển tại Mỹ vào khoảng  những năm 1997 tại Mỹ và sau đó vài năm thì kỹ thuật này đã lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới, nó được ứng dụng tại hầu hết các phòng khám nha khoa. Vậy Ưu điểm niềng răng trong suốt bao gồm những gì?

Ưu điểm niềng răng trong suốt là gì?

Nếu như trước kia, khi niềng răng thì bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha là mắc cài bằng chất liệu kim loại hoặc bằng sứ. Việc phải đeo mắc cài trong suốt quá trình niềng răng phần nào sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu ở trong miệng. Đồng thời, khi đeo mắc cài thì bệnh nhân cũng dễ dàng bị người khác phát hiện vì nó rất dễ bị lộ ra ngoài. Và để khắc phục nhược điểm này, các nhà nghiên cứu đã phát minh và ứng dụng thành công phương pháp niềng răng trong suốt hết sức hiệu quả và an toàn.

Ưu điểm niềng răng trong suốt
Thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi niềng răng*

Niềng răng trong suốt còn có một tên gọi khác là IBraces hoặc Incognito. Với kỹ thuật này thì mắc cài sẽ được bác sĩ đặt ở phía sau hàm răng của bệnh nhân. Chính vì vậy, đây là một trong những phương pháp bảo toàn được độ thẩm mỹ tốt nhất cho bệnh nhân khi niềng răng vì lúc này họ sẽ không bị bất kỳ ai phát hiện ra là mình đang niềng răng với các mắc cài được giấu phía sau của răng.

Quy trình niềng răng trong suốt thế nào?

Quy trình thực hiện niềng răng trong suốt cũng giống như những kỹ thuật khác. Sau khi bác sĩ đã khám và kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân thì sẽ bắt tay vào những công đoạn tiếp theo của ca niềng răng. Trước tiên, bác sĩ sẽ thực hiện bước làm sạch răng miệng ban đầu thông qua việc cạo vôi răng sạch sẽ.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ sẽ lấy dấu mẫu hàm răng thật của bệnh nhân. Dựa trên mô hình thu được, cùng với việc sử dụng phần mềm vi tính để phân tích thì bác sĩ sẽ thiết kế cho bệnh nhân bộ mắc cài và dây cung phù hợp nhất với hàm răng của bệnh nhân nhất.

Ưu điểm niềng răng trong suốt
Kết quả sau khi niềng răng trong suốt*

Cuối cùng bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào hàm răng của bệnh nhân và kiểm tra độ tương thích và sát khít của mắc cài với hàm răng để cho bệnh nhân có cảm giác dễ chịu nhất.

Trên đây là những Ưu điểm niềng răng trong suốt nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Hiện nay, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả, bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình chỉnh nha phù hợp nhất để sở hữu răng mọc thẳng đều. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN