NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ tại Nha khoa Đăng Lưu

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt – Sở hữu một hàm răng đều đặn và đẹp đẽ luôn là một điều kiện cần thiết mang lại sự tự tin cho tất cả mọi người trong quá trình giao tiếp cũng như sẽ là tiền đề tạo nên sự thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi niềng răng lại có nhiều vấn đề khác nảy sinh như việc bị người khác phát hiện ra mình đang niềng răng là một ví dụ. Và từ đó phương pháp niềng răng trong suốt đã ra đời, nhận được sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân cũng như có chỗ đứng quan trong trong chuyên ngành nha khoa nói chung và kỹ thuật niềng răng nói riêng.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi với một cái tên khác nữa đó là niềng răng không mắc cài hay là niềng răng bằng khay niềng. Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ đeo vào cung hàm hệ thống khay niềng được làm bằng nhựa và có màu sắc trong suốt, từ đó nó sẽ tạo một lực đẩy nhất địch, giúp hàm răng di chuyển dần dần về lại những vị trí theo yêu cầu để mang lại hàm răng đều đặn và chắc khỏe nhất.

Niềng răng trong suốt 1
Cấu tạo và hình dạng của khay niềng

Phương pháp niềng răng trong suốt có ưu điểm là giúp cho bệnh nhân nhận được sự tự tin để giao tiếp khi niềng răng vì người ngoài sẽ không phát hiện ra là bạn đang thực hiện việc niềng răng. Hơn nữa, kỹ thuật niềng răng không mắc cài sẽ hạn chế tuyệt đối  các hiện tượng như: sút dây, sút mắc cài vẫn thường xảy ra ở các kỹ thuật niềng răng truyền thống khác.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt ra đời đã thể hiện sự ưu điểm vượt trội của nó so với những phương pháp niềng răng khác. Có thể liệt kê những ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt như sau:

– Thứ nhất, niềng răng trong suốt sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa có màu sắc trong suốt, sẽ là yếu tố mang đến tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng. Khi đeo khay niềng thì bệnh nhân vẫn tự tin thoải mái nói chuyện cười đùa và giao tiếp với tất cả mọi người mà không hề lo ngại việc bị người khác phát hiện ra.

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ tại Nha khoa Đăng Lưu-2
Niềng răng trong suốt giúp mang lại nụ cười tươi xinh*

 – Thứ hai, hệ thống khay niềng này sẽ được thay 2 tuần/ một lần nên sẽ đảm bảo tuyệt đối vấn đề vệ sinh răng miệng, tránh được một số bệnh lý thường gặp như bệnh sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu…

– Thứ ba, thông qua sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa thì bệnh nhân vẫn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng để thực hiện việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng như thoải mái ăn uống mà không lo sợ bị tuột hay dịch chuyển khay niềng.

Niềng răng trong suốt có bao nhiêu loại?

Có hai loại niềng răng trong suốt xuất hiện trên thị trường cho đến thời điểm hiện tại là Invisalign và Clear Aligner.

Niềng răng trong suốt 3
Niềng răng trong suốt hiệu quả cao*

– Invisalign: Invisalign là hệ thống khay niềng được sản xuất bởi hãng Align Technology. Đây là loại khay niềng được rất nhiều người lựa chọn khi tiến hành niềng răng.

– Clear Aligner: Khay niềng này được thiết kế theo phương pháp thủ công, chính vì vậy mà chi phí của ca niềng răng  Clear Aligner sẽ có giá thấp hơn Invisalign.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN