NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng thưa

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp răng không khít đều nhau. Nghĩa là sử dụng lực nắn chỉnh của các mắc cài để cải thiện tình trạng giữa những chiếc răng có kẽ hở làm gương mặt kém duyên dáng và khiến thức ăn dễ bị mắc vào kẽ răng trong quá trình ăn uống.

Tình trạng răng thưa có thể không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, không kiềm hãm chức năng nhai. Tuy nhiên, việc sở hữu hàm răng thưa khiến gương mặt kém thẩm mỹ. Hơn nữa, răng thưa là điều kiện để thức ăn bám dính vào răng và rất khó vệ sinh sạch. Đây chính là nguyên nhân hình thành nên các bệnh lý nguy hại về răng miệng.

Niềng răng thưa 1
Răng thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ

Tại sao nên chọn niềng răng thưa bằng mắc cài sứ?

Hiện nay, tùy thuộc vào từng mức độ thưa mà bác sĩ có thể khuyên bạn lựa chọn trám răng, bọc sứ hoặc niềng răng. Song, niềng răng thưa vẫn là giải pháp được đánh giá cao nhất, phù hợp với mọi trường hợp thưa và hiệu quả mang lại duy trì được đến trọn đời. Hơn nữa, niềng răng thưa được áp dụng rất phổ biến và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bạn có thể lựa chọn chỉnh nha với nhiều loại hình như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài. Thế nhưng, so với 2 phương pháp còn lại, niềng răng mắc cài sứ lại mang nhiều ưu điểm phù hợp với điều kiện chỉnh nha và nhu cầu sử dụng của khách hàng hơn.

Niềng răng thưa 2
Mắc cài sứ có màu giống màu của men răng*

Theo đó, với lực nắn chỉnh mạnh của mắc cài sứ, những chiếc răng thưa sẽ dịch chuyển dễ dàng và nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian đeo niềng răng của khách hàng. Hơn nữa, những chiếc mắc cài được chế tác bằng chất liệu sứ rất thân thiện với môi trường khoang miệng, hạn chế tối đa những trục trặc có thể gặp phải trong quá trình chỉnh nha.

Mắc cài sứ thường có màu sắc rất giống với màu men răng. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ quá trình chỉnh nha, giúp bạn hạn chế được sự e ngại trong giao tiếp và quá trình ăn uống.

Niềng răng thưa được tiến hành như thế nào?

Đầu tiên, khách hàng cần đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và xác định cụ thể mức độ hô lệch của răng bằng phần mềm 3D hiện đại. Tại đây, mọi vấn đề hay các bệnh lý về răng miệng sẽ được bác sĩ nha khoa điều trị. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tư vấn thông tin về quá trình niềng răng thưa.

Niềng răng thưa 3
Phân tích tình trạng răng miệng thông qua phần mềm hiện đại*

Tiếp đến, bác sĩ thực hiện lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao. Niềng răng thưa có phần đơn giản hơn các kỹ thuật niềng răng khác bởi thường không phải trải qua việc nhổ bỏ răng. Từ những số liệu thu thập được, các kỹ thuật viên phòng Labo thực hiện chế tác mắc cài tương thích với từng dấu răng.

Các mắc cài được gắn chặt lên răng thông qua dây thun hỗ trợ bằng bàn tay chuyên nghiệp của bác sĩ niềng răng. Tuy nhiên, để hoàn thành quá trình niềng răng thưa bằng mắc cài sứ, khách hàng cần thực hiện tái khám để kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn theo lịch hẹn của bác sĩ.

Niềng răng thưa 4
Chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ*

Toàn bộ quá trình niềng răng thưa diễn ra trong khoảng 16 – 24 tháng (có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn). Trong thời gian này, bạn cần tuân thủ mọi hướng dẫn về chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài và chế độ ăn uống của bác sĩ để quá trình chỉnh nha diễn ra được thuận lợi, mang lại hiệu quả cao nhất.

Có nhiều người thắc mắc trồng răng implant ở đâu tốt bởi quá trình này cần phải thực hiện một cách cẩn thận, không được xảy ra sai sót. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc cắm implant nên sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN