NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? Chào bác sĩ nha khoa! Hàm răng của em bị thưa làm mất thẩm mỹ và e đang muốn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, vì không có nhiều thời gian nên điều em băn khoăn là niềng răng mất bao lâu thời gian? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! ( Hồng Hà- Tp. HCM)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hồng Hà! Rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng thưa mất thời gian bao lâu của bạn, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau.

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? 1
Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu*

Niềng răng thưa là gì?

Dấu hiệu để nhận biết một người có hàm răng thưa là khi giữa các răng trên hàm có những khe hở lớn hay nhỏ tùy vào từng trường hợp hay mức độ thưa của răng. Khi răng thưa thì sẽ tạo điều kiện cho thức ăn bám vào các khe hở đó, gây nên những bệnh lý răng miệng hay mắc phải như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu… Không những thế, khi hàm răng bị thưa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phương diện thẩm mỹ. Nó làm cho diện mạo gương mặt của con người có sự thay đổi đáng kể, khiến cho nụ cười bớt duyên đi ít nhiều…

Khi hàm răng bị thưa, bạn cần tìm cách để khắc phục. Niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn, hãy tìm hiểu niềng răng thưa mất thời gian bao lâu để có thể sắp xếp khoảng thời gian hợp lý.

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? 2
Niềng răng thưa với mắc cài kim loại*

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

 Việc sở hữu hàm răng thưa không những ảnh hưởng đến việc ăn uống hằng ngày mà nó còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của con người. Khi răng thưa, nhiều người sẽ có cảm giác thiếu tự tin, họ không dám cười to hay nói chuyện với người đối diện. Và mọi người đã tìm đến phương pháp niềng răng như là chiếc phao cứu cánh cho cuộc đời của mình.

Với phương pháp niềng răng thì bác sĩ có thể lựa chọn nhiều cách với hệ thống mắc cài hay khay niềng răng khác nhau. có thể là niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng khay niềng invisalign, niềng răng mặt trong… Dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng cũng là sắp xếp và điều chỉnh các răng về đúng những vị trí chuẩn và đều đặn nhất. Đây được cho là phương pháp hữu hiệu nhất, an toàn và chất lượng cao.

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của mỗi người. Nếu răng mắc phải các bệnh lý răng miệng cần điều trị thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, phương pháp niềng răng bạn chọn, tay nghề bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng.

Để giải quyết vấn đề răng thưa, cho đến hiện nay bác sĩ có thể sử dụng một trong 3 phương pháp sau: một là sử dụng vật liệu composite. Vật liệu này được dùng để hàn đóng những khe thưa trên răng. nó có màu sắc giống y như ngà răng nên rất tự nhiên, không có sự chênh giữa nó với răng thật nên đảm bảo yếu tố thẩm mỹ một cách tối đa. Phương pháp sử dụng vật liệu composite được thực hiện một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Trung bình một khe thưa khoảng 2mm thì thời gian thực hiện sẽ mất 15 phút. Hai là, sử dụng phương pháp chụp sứ lên phần thưa trên răng. Với phương pháp này thì phần răng phục hình sẽ có độ cứng và bền tuyệt đối và đặc biệt là độ thẩm mỹ dường như là hoàn hảo với chất liệu hoàn toàn sứ như vậy. Và phương pháp thứ ba được sử dụng để khắc phục tình trạng răng thưa chính là niềng răng.

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? 3
Niềng răng cho nụ cười rạng rỡ*

Muốn biết cụ thể niềng răng thưa mất thời gian bao lâu trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp, an toàn và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN