NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu về trường hợp này

Theo dõi trên:

Niềng răng khớp cắn sâu là một trường hợp mà bạn cần phải khắc phục sớm để không gặp phải các rắc rối trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Vậy với nội dung này nha khoa sẽ tư vấn thêm những kiến thức cần thiết để bạn nắm bắt và hiểu rõ tầm quan trọng khi khắc phục tình trạng này.

Mỗi con người là một tổng thế cấu trúc xương hàm khác nhau, dù bạn có gặp tình trạng khớp cắn sâu những vẫn rơi vào các mức độ khác nhau như nhẹ vừa, nhẹ, nặng, quá nặng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về niềng răng khớp cắn sâu để có lời giải đáp chi tiết hơn nhé.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về trường hợp này 1
Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu về trường hợp này *

Tìm hiểu về niềng răng khớp cắn sâu

Niềng răng khớp cắn sâu là một giải pháp tốt nhất giúp bạn phục hình khiếm khuyết này một cách hiệu quả nhất. Khớp cắn sâu là nguyên nhân dẫn đến sự mất tương quan giữa hai hàm răng ảnh hường đến việc ăn nhai rõ rệt, ngoài ra làm mất tính thẩm mỹ không những vậy còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về trường hợp này 2
Tìm hiểu về niềng răng khớp cắn sâu *
  • Niềng răng khớp cắn sâu là do răng hàm trên và hàm dưới không hài hòa với nhau, bạn sử dụng kỹ thuật niềng răng sẽ sớm dịch chuyển được các vị trí răng về đúng chuẩn khớp cắn nhất.
  • Ngoài ra tình trạng khớp cắn sâu do xương hàm thì thực sự bạn nên áp dụng một kỹ thuật khác phục hình đó là thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm để giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn.

Nhưng bạn hãy yên tâm nhé với khớp cắn sâu khi điều trị thông thường bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật niềng răng so với phẫu thuật chỉnh hàm. Bởi vì khớp cắn sâu thực tế không cần sử dụng đến dao kéo nên bạn không phải quá lo lắng nhé, chỉ khi rơi vào những tình trạng quá nặng mới áp dụng kỹ thuật xử lý xương hàm thôi.

Một số nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu bạn tham khảo

Niềng răng khớp cắn sâu là kỹ thuật phục hình cho bạn nên bạn không phải thắc mắc về vấn đề này nữa nhé. Tiếp đến nha khoa sẽ chỉ ra những nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng khớp cắn sâu, bởi vì nhiều người khá là quan tâm không hiểu tại sao mình lại gặp phải tình trạng này.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về trường hợp này 3
Một số nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu *
  • Đó là do sự phát triển ban đầu bị sai lệch của răng hoặc kích thước xương hàm của bạn không cân đối. Sau đó răng bạn phát triển khiến sai lệch hàm cưới cụp vào dẫn đến tình trạng sai khớp cắn sâu.
  • Hoặc trường hợp xương hàm của bạn ở phía trên quá to hoặc dài xương hàm dưới thì quả nhỏ và ngắn cũng là trường hợp dẫn đến khớp cắn sâu.

Suy ra là điều này không phải là do bạn mà do cơ thể của bạn đã có một cấu trúc xương hàm như thế, việc này được xem là khiếm khuyết nên điều bạn cần làm bây giờ là phải phục hình nó một cách hiệu quả với giải pháp từ nha khoa để mang lại một nụ cười tươi tắn, một khớp cắn chuẩn thuận tiện cho việc sinh hoạt ăn uống hàng ngày.

Tìm hiểu thêm về khớp cắn sâu có gây hại không?

Thực tế nếu bạn không niềng răng khớp cắn sâu sớm thì sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống hàng ngày đó là từ sinh hoạt ăn uống hay giao tiếp tính thẩm mỹ trên răng.

  • Bạn sẽ có một thói quen cực xấu là hay nghiến răng nhiều hơn, do hai hàm dễ dàng chạm vào nhau dẫn tới răng bị mài mòn nhanh hơn.
  • Khi bị khớp cắn sâu thì răng hàm trên dễ dàng tiếp xúc với nướu của bạn điều này sẽ dẫn đến một số bệnh lý mà bạn không ngờ tới.
  • Đặc biệt nếu không khắc phục sẽ ảnh hưởng tới khớp thái dương do sự thiếu nhịp nhàng trong khi ăn nhai.

Vậy nên bạn không quá chủ quan khi gặp tình trạng khớp cắn sâu, nếu có thể thực hiện khắc phục sớm nha khoa tin rằng bạn sẽ có một cuộc sống vui tươi hơn, tự tin hơn cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn đấy.

Hy vọng những lời chia sẻ của nha khoa về niềng răng khớp cắn sâu sẽ giúp bạn thức tỉnh và ý thức trách nhiệm hơn với bản thân mình. Hãy khiến cho cuộc sống của mình trở nên đang sống và tích cực hơn, hưởng thụ những nét đẹp trên khuôn hàm, khuôn mặt một cách tự tin và mạnh dạn hơn. Bạn đừng lo về trường hợp này hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ trao cho bạn một nụ cười mới, một niềm tin mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN