NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không? Trước đây khi niềng răng thì các bác sĩ sẽ kết hợp đồng thời việc nhổ răng để có thể mang lại kết quả phục hình tốt hơn. Nhưng hiện nay, khi kỹ thuật không ngừng phát triển thì chỉ cần một ca niềng răng duy nhất đã mang lại cho mọi người một hàm răng đều đặn và chắc khỏe cho bệnh nhân rồi.

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không
Niềng răng thưa mất bao lâu mang lại hàm răng đều đặn

Ra đời và có chỗ đứng trong lòng đông đảo bệnh nhân, kỹ thuật niềng răng đã không ngừng được cải tiến với nhiều loại khác nhau. Để nhận định niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không, có thể liệt kê một số kỹ thuật niềng răng phổ biến dưới đây:

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không với mắc cài tự buộc?

Với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài tự buộc cũng có nhiều loại mắc cài bằng sứ, kim loại… để mọi người dễ dàng lựa chọn cho mình một loại phù hợp và hiệu quả nhất.

Được  thiết kế theo dạng dây cung tự buộc, tự trượt ở trên hàm răng nên phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc sẽ hạn chế tối đa tình trạng vẫn thường xuyên xảy ra khi niềng răng truyền thống đó là mắc cài bị bung hoặc tuột ra khỏi cung hàm. Không những thế phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc cũng giúp cho bệnh nhân hạn chế được tình trạng bị ê buốt răng, điều này là do lực ma sát ở trên cung hàm đã được giảm bớt hơn so với những phương pháp niềng răng truyền thống khác.

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không
Niềng răng bằng khay niềng

Khi sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc thì lực điều chỉnh hàm sẽ được tác động một cách đồng đều giữa các răng, từ đó giúp các răng trên cung hàm dịch chuyển dần dần từng chút một, và mang lại một hàm răng đều đặn, chắc khỏe cho mọi người.

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không với khay niềng nhựa?

Sau khi phương pháp niềng răng không mắc cài được ra đời thì nó đã chiếm lĩnh trên thị trường và được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Thay bằng việc sử dụng hệ thống mắc cài thì với phương pháp này, bệnh nhân chỉ cần đeo khay niềng bằng nhựa trong suốt cũng đã giúp hàm răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Không những mang lại kết quả chỉnh nha cao mà phương pháp này còn đảm bảo tối đa yêu cầu thẩm mỹ mà đông đảo bệnh nhân đã đặt ra. 

Trung bình một ca niềng răng  không mắc cài Invisalign sẽ mất khoảng thời gian từ 12 tháng  đến 20 tháng. Và một quy trình niềng răng sẽ mất  khoảng 20 đến 40 khay niềng răng Invisalign. Tùy vào từng mức độ lệch lạc về hàm răng của từng bệnh nhân mà số lượng khay niềng cho từng trường hợp cũng sẽ có sự khác nhau. Cứ 2 tuần, bệnh nhân lại được thay khay niềng một lần để đảm bảo vấn đề vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất.

Niềng răng thưa không nhổ răng có tốt không?-3
Niềng răng thưa cho hàm răng đều đặn và đẹp hơn*

Một điểm nổi trội của phương pháp niềng răng này là bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng (sau khi đã được bác sĩ nha khoa chỉ dẫn về cách tháo lắp khay niềng) để thoải mái ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh