NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào?

Theo dõi trên:

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào? Niềng răng là một phương pháp hiệu quả nhất giúp cho hàm răng được phục hình về mặt thẩm mỹ cũng như sự sai lệch ở khớp cắn. Tùy thuộc vào từng độ tuổi áp dụng niềng răng và mức độ sai lệch răng mà bác sĩ có kế hoạch điều chỉnh cụ thể. Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo!

Tùy thuộc vào  cấu trúc răng, xương hàm mà thời gian cũng như kết quả niềng răng sẽ khác nhau. Chính vì vậy mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân là nên lựa chọn thực hiên ca niềng răng ở độ tuổi nào thì sẽ mang lại kết quả cao nhất. bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề này để nếu ai đang có ý định niềng răng thì có thể tham khảo để ứng dụng vào trường hợp của bản thẩn sao cho hiệu quả. Vậy nên niềng răng ở lứa tuổi nào?

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào?-1
Nên niềng răng ở lứa tuổi nào*

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào?

Theo khuyến cao của Hiệp hội Nha khoa Quốc tế độ tuổi từ  9 đến 18 là độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành ca niềng răng. Như chúng ta đều biết thì từ 9-18 tuổi là độ tuổi mà cấu trúc xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nhất. Điều đó sẽ giúp cho việc uốn nắn và dịch chuyển hàm răng được dễ dàng hơn, đồng thời nó cũng khiến cho các răng trên cung hàm được di chuyển theo đúng một trật tự. Do đó, ở lứa tuổi này nếu được chỉ định thực hiện kỹ thuật niềng răng thì sẽ mang lại kết qả hoàn hảo nhất, mọi người sẽ nhanh chóng được sở hữu một hàm răng đều đặn và chắc khỏe như ý muốn.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào
Nên niềng răng ở lứa tuổi từ 9-15 tuổi*

Thời gian niềng răng bao lâu?

Thời gian niềng răng không quy định một cách cụ thể rõ ràng, mà tùy thuộc vào tình trạng cũng như mức độ lệch lạc của từng người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Hơn nữa, mỗi bệnh nhân sẽ có cấu trúc xương hàm khác nhau nên việc niềng răng cũng có thời gian khác nhau. Đối với trường hợp bệnh nhân có cấu trúc xương hàm ổn định, mật độ xương hàm dày, sức khỏe tốt thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn rất đáng kể, ngược lại với những trường hợp có mật độ xương hàm hơi mỏng thì thời gian niềng răng để có được kết quả sẽ kéo dài, thậm chí có một số trường hợp sẽ không đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật niềng răng. Và theo ước tính trung bình thì một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18 tháng cho đến 32 tháng.

Niềng răng có đau không?

Với sự tiến bộ vượt trội của trình độ kỹ thuật niềng răng cũng như sự hỗ trợ của hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại thì bệnh nhân sẽ không còn phải trải qua cảm giác đau đớn khi niềng răng nữa.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào
Tư vấn nên niềng răng ở lứa tuổi nào*

Chỉ trong khoảng thời gian đầu (khoảng 7 ngày đầu), bệnh nhân sẽ chỉ có cảm giác đau nhức mà thôi, còn lại những ngày sau đó thì sẽ trở nên bình thường.

Trên đây là thông tin nên niềng răng ở lứa tuổi nào bạn cần biết. Sau khi niềng răng thì bệnh nhân sẽ có lịch hẹn tái khám của bác sĩ và nó sẽ được khám theo định kỳ thường xuyên 4 tuần/ một lần cho đến khi kết thúc thời gian đeo khí cụ chỉnh nha. Mọi người sẽ cảm thấy hài lòng với kết quả mà mình nhận được: đó là một hàm răng đều đặn, chắc khỏe và trắng sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN