NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng móm như thế nào? Răng bị móm hiện đã trở thành nhu cầu ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội nhằm mang lại tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai.  Một nụ cười tươi tắn rạng rỡ chính là điểm thu hút của bạn với người đối diện. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được điều này, khi chẳng may những chiếc răng trên khuôn hàm mọc lệch lạc. Niềng răng móm ra đời chính là giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Niềng răng móm sẽ giúp điều chỉnh lại các răng mọc sai lệch về đúng vị trí ban đầu trên cung hàm với những khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, dây thun. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương thức niềng răng để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không nhổ răng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng invisalign…

Quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào?-1
Niềng răng móm như thế nào*

Biểu hiện của răng móm như thế nào?

Trước khi muốn tìm hiểu quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào, bạn cần phải xác định đúng những sai lệch của tình trạng này với những biểu hiện như sau:

 • Hàm dưới bị nhô ra phía trước quá nhiều so với hàm trên trong tổng thể của khuôn mặt.
 • Khép miệng lại sẽ có hiện tượng răng hàm dưới bao phủ hết lên ngoài răng cửa hàm trên.
 • Cằm lệch, hai cằm nằm ở vị trí trung tâm thì bị lệch khớp cắn chéo.
Quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào?-2
Niềng răng móm giúp sắp xếp lại các răng trên cung hàm*

Cũng như các dạng sai lệch khác, răng móm do nhiều nguyên nhân gây ra như ngậm ti giả lúc còn nhỏ, hay đầy lưỡi…Nhưng theo các chuyên gia, móm được chia thành 2 nguyên nhân sau:

 • Móm do răng: Nếu móm do răng thì chỉ cần áp dụng phương pháp niềng răng và sử dụng lực kéo giúp dịch chuyển lại các răng hàm dưới về đúng vị trí cân xứng với hàm răng trên.
 • Móm do xương hàm: Trường hợp này khá khó khắc phục vì cần phải phẫu thuật cắt bỏ xương hàm mới giúp hàm dưới mới hàn hòa với hàm trên.
 • Móm do răng và xương hàm: Nếu bị móm do răng và xương thì bác sĩ sẽ phải kết hợp hai phương pháp trên lại với nhau nhằm mang lại kết quả điều trị hiệu quả.
Quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào?-3
Niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất giúp cải thiện nét đẹp và chức năng ăn nhai*

Quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm như thế nào? Niềng răng móm sẽ được tiến hành trình tự theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra và tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng nhằm đánh giá tổng quát tình trạng răng móm. Đồng thời phát hiện kịp thời các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi…để điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.
 • Bước 2: Chụp phim X quang: Tiếp đến bệnh nhân được bác sĩ cho chụp phim Xquang xác định vị trí các răng sai lệch và cấu trúc xương hàm, sau đó dựa trên thông tin thu thập được lập phác đồ điều trị thích hợp.
 • Bước 3: Lập phác đồ điều trị: Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp. Phác đồ bao gồm thời gian dự kiến niềng răng và lực kéo trong từng giai đoạn như thế nào.
 • Bước 4: Lấy dấu hàm: Bác sĩ dùng khí cụ lấy dấu hàm thu thập các dữ liệu dấu hàm của bệnh nhân sao cho tương thích với các khí cụ niềng răng sau khi chế tác.
 • Bước 5: Gắn mắc cài: Trước khi thực hiện gắn mắc cài, bác sĩ vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bệnh nhân. Tiếp đó gắn mắc cài lên và tạo lực kéo thích hợp.
 • Bước 6: Bác sĩ dặn dò và hẹn lịch tái khám: Sau khi kết thúc việc gắn mắc cài lên răng, bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ.
Quy trình thực hiện niềng răng móm như thế nào?-4
Mong ước sở hữu một hàm răng đều đặn sẽ không còn khó thực hiện với phương pháp niềng răng*

Kết quả niềng răng móm như thế nào cần được tiến hành theo quy trình chuẩn xác tại cơ sở nha khoa uy tín. Nếu bạn đang có ý định thực hiện niềng răng móm, trước hết nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng để đạt được kết quả tốt và hiệu quả nhất.

Trồng răng implant trả góp TPHCM ở đâu tốt? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp chương trình trả góp khi cấy ghép implant. Bệnh nhân hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để biết thêm thông tin về ưu đãi này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN