NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì? Em nghe nhiều người nói niềng răng mắc cài sứ dây trong có thể đảm bảo thẩm mỹ khi đeo niềng. Không biết phương pháp này thực hiện nắn chỉnh nha như thế nào, có những ưu điểm gì? Rất mong được nha khoa tư vấn để em dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng cho mình. Em xin cảm ơn! (Bảo Như – Quận 5, Tp HCM)

Chào Bảo Như!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha của mình cũng như gửi thắc mắc niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng tại nha khoa phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Để giúp bạn hiểu hơn về loại hình niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, dưới đây là những thông tin tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì? 1
Các khí cụ niềng răng truyền thống mang lại hiệu quả cao nhưng không đảm bảo thẩm mỹ khi thực hiện*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì?

Một hàm răng mọc sai lệch khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, đồng thời đặt ra nhiều vấn đề trở ngại trong cuộc sống và sức khỏe răng miệng. Ngày nay, để giải quyết các vấn đề sai lệch răng, nhiều người tìm tới giải pháp niềng răng thẩm mỹ với các mắc cài cố định trên răng. Tuy nhiên, việc gắn các mắc cài kim loại trên răng khiến không ít người bệnh cảm thấy e ngại trong suốt quá trình điều trị 1 – 3 năm. Cũng chính vì điều này mà không ít người còn băn khoăn khi quyết định niềng răng.

Hiểu được những lo ngại trên và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong ra đời. Đây là phương pháp niềng răng cũng thông qua các mắc cài cố định nhưng đảm bảo thẩm mỹ hơn. Bác sĩ sử dụng khí cụ được chế tác bằng sứ – có màu sắc tương đồng với màu men răng, cùng dây cung có màu trong suốt gắn cố định lên mặt răng để thực hiện việc nắn chỉnh. Sự kết hợp giữa bộ khí cụ này nhằm cải thiện đáng kể thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì? 2
Niềng răng mắc cài sứ dây trong cải thiện thẩm mỹ*

Hơn nữa, vì các mắc cài được chế tác bằng sứ nên có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng. Quá trình thực hiện lại không gây xâm lấn tới mô cơ nướu, cấu trúc xương hàm nên đảm bảo an toàn. Do đó, phương pháp này được khuyến khích sử dụng với mọi cơ địa, lứa tuổi khi không may gặp phải các sai lệch khớp cắn do răng gây ra.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có hiệu quả không?

Cũng như phương pháp chỉnh nha truyền thống, niềng răng mắc cài sứ dây trong thực hiện lực nắn chỉnh tốt, giúp khắc phục mọi các sai lệch răng như: răng thưa, răng hô – móm, răng lệch lạc, răng khấp khểnh… Song, so với các mắc cài kim loại, mắc cài sứ có độ bền không cao nên không được khuyến khích sử dụng trong các ca niềng răng phức tạp. Bên cạnh đó, những người làm việc nặng, thường xuyên di chuyển ở địa hình hiểm trở hoặc hoạt động trong lĩnh vực thể thao cũng không nên lựa chọn loại hình chỉnh nha này.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có ưu điểm gì? 3
Tuy đạt hiệu quả chỉnh nha như mong đợi những niềng răng loại này có thời gian áp dụng lâu hơn*

Hiện nay, tùy thuộc vào từng khiếm khuyết và mức độ sai lệch răng, thời gian để hoàn thành 1 ca chỉnh nha mất khoảng 18 – 24 tháng. Và thời gian này có thể kéo dài hơn khi bạn sử dụng mắc cài sứ. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian đeo niềng, bạn có thể lựa chọn các kỹ thuật hỗ trợ răng di chuyển nhanh tại nha khoa, đồng thời áp dụng chế độ chăm sóc niềng răng phù hợp.

Hy vọng, những thông tin về niềng răng mắc cài sứ dây trong nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Hoài Thương dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại hình chỉnh nha của mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN