NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng không nhổ răng với invisalign

Theo dõi trên:

Niềng răng không nhổ răng là kỹ thuật niềng răng mới được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này nhằm điều chỉnh răng về những vị trí như ý muốn, nhằm mang lại hàm răng đều và đẹp hơn. Cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây để biết kỹ hơn về phương pháp niềng răng này.

Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm tạo lực nắn chỉnh giúp răng mọc sai lệch di chuyển về vị trí khuôn hàm mong muốn. Thực hiện niềng răng, bác sĩ thường chỉ định nhổ 2 răng số 4. Vậy có thể thực hiện niềng răng không nhổ răng được không?

Vì sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Niềng răng là dịch vụ nhiều người lựa chọn để sở hữu hàm răng thẳng đều, khắc phục mọi nhược điểm về khớp cắn sai lệch do răng gây ra. Theo đó, bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa để điều chỉnh răng mọc lệch, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Thời gian chỉnh nha có thể kéo dài từ 18 – 14 tháng, nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy thuộc vào loại khí cụ mà bạn lựa chọn cũng như mức độ sai lệch răng.

Niềng răng không nhổ răng với invisalign
Niềng răng không nhổ răng với invisalign

 Thực hiện chỉnh nha, bác sĩ chỉ định nhổ từ 2 – 4 răng hàm. Việc chỉ định nhổ răng nhằm tạo khoảng trống nhất định trên cung hàm. Các khoảng trống này giúp răng di chuyển dễ dàng hơn, tạo một quá trình chỉnh nha thuận lợi. Vậy niềng răng không nhổ răng có được không?

Niềng răng không nhổ răng với invisalign

Nhưng một điều mà nhiều người luôn lo sợ đó chính là vấn đề nhổ răng trước khi đeo mắc cài, nhiều trường hợp bạn buộc phải nhổ răng mới có thể điều trị được bởi khoảng trống trên cung hàm răng không có, để muốn điều chình buộc phải nhổ răng mới có thể giúp hàm răng khít lại hơn. Trường hợp tiêu biểu đó chính là điều trị niềng răng hô.

Chính vì sợ nhổ răng ảnh hưởng tới sức khỏe mà nhiều người quyết định không niềng răng nữa. Nhưng chắc hẳn mọi người vẫn chưa biết răng  hiện nay đã có phương pháp niềng răng không nhổ răng, vẫn có thể điều trị một cách bình thường.

Để hạn chế tối đa việc niềng răng khi chỉnh nha nha khoa đã có 2 loại niềng răng có thể sử dụng đó  là niềng răng Clear Aligner và niềng răng invisalign. Cả hai phương pháp này  sử dụng các khay trong suốt được gắn vào trong cung hàm để có thể điều chỉnh một cách tốt nhất

Đồng thời đây cũng là hai phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu điều trị niềng răng thẩm mỹ, để bạn tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày mà vẫn thực hiện điều trị. Tùy thuộc vào điều kiện chi trả, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn lựa chọn loại niềng phù hợp nhất.

Niềng răng không nhổ răng với khay niềng invisalign
Khay niềng răng hiện đại

Ngoài nét đẹp thẩm mỹ và không yêu cầu nhổ răng thì phương pháp niềng răng không nhổ răng cũng tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi điều trị với chức năng có thể tháo ra và lắp vào thoải mái. Bạn có thể ăn những món ăn yêu thích và vệ sinh răng miệng được sạch hơn.

Hy vọng, với những thông tin về phương pháp niềng răng không nhổ răng bằng khí cụ không mắc cài đã giúp bạn có thêm các kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thông tin về các dịch vụ nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN