NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng cửa bị mọc lệch – Niềng răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi trên:

Niềng răng cửa giá bao nhiêu? Răng cửa đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, không chỉ giúp ngôn từ phát ra chuẩn xác hơn mà nó còn thể hiện nét thẩm mỹ của khuôn mặt. Khi răng cửa bị mọc lệch sẽ gây ra rất nhiều khó khăn của bệnh nhân trong việc giao tiếp và ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy, răng cửa có vai trò vô cùng quan trọng trên cung hàm mà không có bất kỳ chiếc răng nào thay thế được.

Niềng răng bao nhiêu tiền luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm tìm hiểu khi có ý định thực hiện chỉnh nha. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo bài viết dưới đây.

Răng cửa bị mọc lệch - Niềng răng cửa giá bao nhiêu tiền?-1
Răng cửa thưa làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt*

Niềng răng cửa mọc lệch có được không?

Muốn biết niềng răng cửa giá bao nhiêu, trước hết hãy cùng làm rõ vấn đề niềng răng cửa có được không?

Niềng răng cửa là kỹ thuật dùng hệ thống dùng mắc cài, dây cung và các công cụ hỗ trợ để đưa răng bị lệch lạc, hô móm, khớp cắn sai về đúng vị trí ban đầu trên cung hàm. Khi đeo niềng răng, các dây cung và mắc cài sẽ tạo ra lực tác động đến toàn hàm răng và giúp các răng sắp xếp lại đúng vị trí đều đặn. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà quá trình này ngắn hay dài. Nếu trường hợp răng cửa bị lệch lạc quá nặng thì cần phải mất một thời gian dài để điều trị.

Răng cửa bị mọc lệch - Niềng răng cửa giá bao nhiêu tiền?-2
Niềng răng cửa giá bao nhiêu*

Niềng răng cửa giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cửa giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi niềng răng, phương pháp thực hiện, tình trạng răng lệch lạc như thế nào…Cụ thể:

  • Tuổi tác niềng răng: Theo các chuyên gia nha khoa, nếu niềng răng cửa vào giai đoạn từ 8 đến 14 tuổi thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn và chi phí cũng sẽ ít hơn so với việc niềng răng vào độ tuổi trưởng thành. Bởi vì sao, thực hiện niềng răng tốt nhất nên vào lúc xương hàm còn chưa phát triển ổn định, như thế việc nắn chỉnh răng cũng gặp nhiều thuận lợi. Còn một khi răng cùng xương hàm đã ổn định thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn.
  • Tình trạng răng miệng: Mỗi một bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng răng cửa sai lệch khác nhau, người sẽ bị nặng, người bị nhẹ và dựa vào đó mà bác sĩ tư vấn áp dụng các phương pháp niềng răng thích hợp, giá niềng răng cũng dựa vào đó mà thay đổi theo.
Răng cửa bị mọc lệch - Niềng răng cửa giá bao nhiêu tiền?-3
Thời gian niềng răng cửa còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người*
  • Địa chỉ thực hiện: Niềng răng cửa giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện ở đâu. Nếu bạn chọn đúng địa chỉ uy tín thì quá trình niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi, kết quả đạt được như mong muốn. Ngược lại, nha khoa kém chất lượng có thể khiến bệnh nhân gặp phải một số biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, bung sút mắc cài, răng càng lệch lạc nặng hơn.

Thời gian niềng răng cửa mất bao lâu?

Niềng răng cửa mất bao lâu thời gian sẽ dựa vào những yếu tố sau quyết định:

  • Kỹ thuật chỉnh nha: Bác sĩ thăm khám sẽ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân và tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp (niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không nhổ răng, niềng răng bằng khay niềng trong suốt…). Từ đó tính toán thời gian kết thúc điều trị là bao lâu.
  • Sức khỏe răng miệng: Tình trạng sức khỏe răng miệng là một trong những yếu tố cho biết thời gian niềng răng cửa mất bao lâu. Ví dụ như bệnh nhân bị sâu răng sẽ phải điều trị dứt điểm, sau đó mới bắt đầu đeo niềng răng, khiến thời gian niềng răng lâu hơn so với dự kiến.
  • Chế độ ăn uống: Trong quá trình đeo niềng răng cửa, bạn cần tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến lực tác động của răng cũng như mắc cài. Hạn chế những đồ ăn quá cứng, dẻo và dai…vì chúng có thể khiến mắc cài bị bung sút.
Răng cửa bị mọc lệch - Niềng răng cửa giá bao nhiêu tiền?-4
Niềng răng cửa mang lại một hàm răng đều đặn trên cung hàm*

Có thể thấy được rằng, chi phí niềng răng cửa giá bao nhiêu chịu ảnh hưởng rất lớn đến mức độ sai lệch, tình trạng răng miệng cũng như địa chỉ mà bạn lựa chọn. Bởi thế, để niềng răng cửa đạt hiệu quả cao, bạn cần tới nha khoa để được các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và tư vấn mức giá cụ thể.

Niềng răng có hôn được không? Nếu bạn đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ thực hiện niềng răng đúng quy trình thì vẫn có thể hôn “người ấy” bình thường, chỉ cần chú ý một chút thì không xảy ra vấn đề gì cả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN