NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Nghe nói niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại và đảm bảo thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Vậy không biết phương pháp này còn có ưu điểm gì nữa không và thời gian thực hiện như thế nào. Mong được bác sĩ nha khoa giải đáp giúp các thông tin trên! (Kim Ngân – Hà Nội)

Chào Kim Ngân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, phương pháp này được đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện, đồng thời cũng tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt là với các khách hàng ở xa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ này cũng như giải đáp các thắc mắc trên, dưới đây là những thông tin tư vấn của chúng tôi:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 1
Khay niềng răng trong suốt, thẩm mỹ cao*

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt là hình thức bác sĩ sử dụng khay niềng được chế tác bằng nhựa, có màu trong suốt gắn lên hàm răng mọc sai lệch nhằm mục đích giúp răng di chuyển về vị trí khuôn hàm mong muốn. Khí cụ này đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện, lại vừa thích ứng cao với môi trường khoang miệng. Mỗi khách hàng có thể sử dụng khoảng 20 – 40 khay niềng, tùy thuộc vào khiếm khuyết và mức độ sai lệch răng gặp phải.

Niềng răng trong suốt được đánh giá cao bởi tính tiện lợi trong quá trình thực hiện bởi khay niềng nhựa này có thể dễ dàng tháo gỡ khỏi răng và cũng dễ dàng gắn lên răng mà không cần tới sự can thiệp của bác sĩ. Điều này giúp bạn hạn chế đáng kể số lần tái khám tại nha khoa, tạo điều kiện cho các khách hàng ở xa, có tính chất công việc bận rộn có thể tham gia niềng răng một cách thuận lợi.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 2
Tiết kiệm thời gian thăm khám nhiều lần tại nha khoa với chức năng tháo lắp*

Một điểm mạnh nữa của phương pháp này là các khay niềng răng được thiết kế tinh tế theo từng khuôn răng của khách hàng. Chúng có độ ôm sát cao, lực siết mạnh giúp răng di chuyển tốt và chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để tiến hành niềng răng thuận lợi, mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay, niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả tốt?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả?

Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu được quyết định bởi nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng, loại khay niềng sử dụng, chế độ chăm sóc chỉnh nha của khách hàng. Thông thường, một quá trình niềng răng  thẩm mỹ kéo dài khoảng 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào các yếu tố quyết định trên.

Tuy có thể tháo lắp khay niềng thoải mái lúc cần thiết. Song, khách hàng cần đảm bảo đeo niềng răng ít nhất 22/24 giờ trong ngày. Khi không thực sự cần thiết, bạn không nên tháo niềng và cần đảm bảo vệ sinh răng nướu cẩn thận khi mang khay niềng răng sau đó. Bên cạnh đó, hãy áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, chế độ ăn uống khoa học nhằm giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là có kết quả? 3
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng*

Như vậy, niềng răng trong suốt mất bao lâu được xác định bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Khi có nhu cầu thực hiện chỉnh nha, điều đầu tiên Kim Ngân nên làm là trực tiếp đến tại trung tâm, thăm khám – kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, thực hiện điều trị các bệnh lý – vấn đề nha khoa liên quan, đồng thời nhận tư vấn các thông tin niềng răng chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN