NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng sứ có niềng răng được không? Áp dụng khi nào?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Em muốn thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Tuy nhiên, bẩm sinh hàm răng của em đã bị mọc lệch nhưng chưa có điều kiện nắn chỉnh. Do đó, em rất hoang mang, không biết nếu bây giờ thực hiện làm răng sứ thì sau này có niềng răng được nữa hay không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em! (Thu Hạ – Quảng Nam)

Chào Thu Hạ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các khiếm khuyết về răng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ trường hợp của mình có nên bọc răng sứ hay không cũng như trút bỏ các lo ngại trên, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Áp dụng khi nào?-1
Làm răng sứ có niềng răng được không?*

Làm răng sứ thích hợp với những ai?

Làm răng sứ là cách bác sĩ sử dụng răng giả được chế tác bằng sứ hoặc kết hợp giữa sứ với các hợp chất kim loại, có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật để thay thế răng bị mất hoặc gặp phải các khiếm khuyết về hình dạng và màu sắc. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn một trong các kỹ thuật làm răng sứ tùy thuộc vào khiếm khuyết mình gặp phải như: dán răng sứ, bọc răng sứ, làm cầu răng sứ…

Làm răng sứ là hình thức nha khoa không quá phức tạp, không gây xâm lấn vào cấu trúc xương hàm, được thực hiện trong điều kiện vô trùng nên đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, khách hàng có thể phải sử dụng một số loại thuốc như: kháng sinh, ngừa viêm, giảm đau… Điều này không thích hợp với các đối tượng là phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người chưa đủ 18 tuổi – có cơ địa không ổn định.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Áp dụng khi nào? 2
Các trường hợp được khuyên nên làm răng sứ*

Bên cạnh đó, để răng sứ sau khi được gắn vào có thể hoàn thiện chức năng ăn nhai thì đảm bảo cùi răng – bộ phận làm giá đỡ cho răng sứ phải vững chắc, trụ tốt. Với các hàm răng có men răng yếu hoặc xương răng không vững chắc cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn thực hiện dịch vụ.

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh răng mọc sai lệch về vị trí ngay ngắn, như ý đồ của bác sĩ. Trải qua quá trình niềng răng, mỗi người phải mang mắc cài hoặc khay niềng để tạo ra lực nắn chỉnh này. Cũng như làm răng sứ, niềng răng khi thực hiện cần đảm bảo khách hàng có xương hàm chắc khỏe và men răng khỏe mạnh để quá trình thẩm mỹ nha khoa diễn ra được thuận lợi.

Giải đáp làm răng sứ có niềng răng được không, bác sĩ phân tích, trên thực tế, niềng răng vẫn có thể áp dụng khi khách hàng thực hiện làm răng sứ trước đó. Tuy nhiên, răng sứ cần phải đảm bảo có độ bền chắc cao, trụ vững, chịu lực nắn chỉnh tốt từ các mắc cài. Với các răng sứ không đảm bảo, khách hàng cần tới nha khoa để tháo bỏ răng trước khi tiến hành niềng răng.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Áp dụng khi nào? 3
Vẫn có thể áp dụng niềng răng sau khi làm răng sứ*

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa về vấn đề làm răng sứ có niềng răng được không. Thu Hạ thân mến! Làm răng sứ xong bạn vẫn có thể niềng răng nếu chiếc răng sứ có độ bền chắc cao và trụ vững trên cung hàm. Do đó, điều bạn cần làm để có kết quả làm răng sứ tốt nhất là lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao – giàu kinh nghiệm để thực hiện dịch vụ. Mọi thắc mắc nha khoa khác, hãy liên hệ về trung tâm để nhận được thông tin giải đáp nhanh và chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN