Răng sứ veneer là gì?

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng sứ veneer là gì? Nghe nhiều người nói răng sứ veneer mang lại hiệu cao và cách thức thực hiện phục hình với loại răng này cũng khá đơn giản. Không biết răng sứ veneer là gì và răng bị tôi sứt mẻ thì có thể lựa chọn răng loại này được không. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía nha khoa! (Nhật Lệ – Vĩnh Long)

Chào chị Nhật Lệ!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng miệng gặp phải và gửi thắc mắc răng sứ veneer là gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng sứ veneer là một trong những loại răng sứ được sử dụng để phục hình răng được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay. Để giúp chị hiểu rõ hơn về loại răng này, nha khoa xin được cung cấp một số thông tin dưới đây:

Răng sứ veneer là gì? 1
Răng sứt mẻ cần được phục hình để bảo toàn thẩm mỹ*

Răng sứ veneer là gì?

Răng sứ veneer là loại răng được chế tác bằng một lớp sứ mỏng (đã được kiểm định thân thiện với cơ thể con người) có màu sắc rất giống màu men răng. Thông thường, chiếc răng sứ này được sử dụng để dán bên ngoài bề mặt răng nhằm cải thiện thẩm mỹ.

Không giống như những loại răng sứ khác, bọc răng sứ veneer được thực hiện khá đặc biệt. Nha sĩ chỉ việc bôi vào phía bên trong răng giả một lớp keo dính nha khoa và đặt chiếc răng mới chế tác này dán chồng lên trên bề mặt răng thật là hoàn thành.

Răng sứ veneer là gì? 2
Lớp răng sứ mỏng giống bề mặt răng thật*

Bọc răng sứ veneer khi nào?

Bỏ qua thắc mắc răng sứ veneer là gì, bạn nên biết loại răng sứ này được chỉ định sử dụng khi khách hàng gặp phải các khuyết điểm về hình thể và màu sắc trên răng như: răng bị sứt mẻ hay gãy vỡ nhẹ, răng thưa, răng bị nhiễm màu nặng mà phương pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả cao.

Với trường hợp của chị Nhật Lệ, nếu răng chị bị sứt mẻ ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể áp dụng phục hình với loại răng sứ này. Bên cạnh đó, hiện tại nha khoa còn có rất nhiều loại răng sứ cao cấp khác, chị có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào khuyết điểm trên răng và điều kiện kinh tế của mình. 

Răng sứ veneer là gì? 3
Giải quyết các khuyết điểm về hình thể và màu sắc trên răng*

Làm gì sau khi bọc răng sứ?

Có thể nói, bọc răng sứ veneer là hình thức nha khoa mang lại giá trị thẩm mỹ cao bởi giúp khắc phục nhiều nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng hiệu quả. Tuy nhiên, để kết quả này được duy trì lâu dài, người bệnh cần có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp tại nhà sau đó.

Ngoài việc áp dụng chế độ vệ sinh kỹ lưỡng, đánh răng ngày 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm, thường xuyên dùng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống hợp lý, không nên dùng các thức ăn chứa nhiều phẩm màu, dùng răng cắn các vật quá cứng hoặc uống nhiều nước có chứa ga/cồn…

Răng sứ veneer là gì? 4
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Trên đây là lời giải đáp răng sứ veneer là gì trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi đến chị Nhật Lệ. Chị nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp của mình.