NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Đau răng khôn dẫn đến đau tai phải làm sao?

Theo dõi trên:

Đau răng khôn dẫn đến đau tai là một trong những biến chứng hiếm gặp trong quá trình mọc răng khôn hoặc sau khi răng khôn đã mọc hoàn thiện. Nguyên nhân chính gây nên bệnh lý này chính là vấn đề nhiễm khuẩn trong khoang miệng. Vậy bệnh lý này có nguy hiểm không và điều trị thế nào? Mời bạn theo dõi các thông tin tư vấn dưới đây!

Quá trình mọc răng khôn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và cơ thể mỗi người. Dù muốn dù không thì quá trình này cũng sẽ diễn ra. Điều bạn cần làm là trang bị những kiến thức cơ bản để có hướng xử lý an toàn và kịp thời.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai phải làm sao? 1
Răng khôn mọc sau cùng thường gây nhiều vấn đề*

Vì sao đau răng khôn dẫn đến đau tai?

Có thể bạn chưa biết, khoang miệng và vùng Tai – Mũi – Họng có mối liên hệ trực tiếp. Bất kể tác động nào đến khoang miệng cũng đều ảnh hưởng đến những vùng này. Khi vi khuẩn xâm nhập vào vùng khoang miệng, chúng sẽ phát triển đến vùng họng và lan rộng sang vùng tai.

Một số bệnh lý về vùng tai có thể xảy ra nếu các viêm nhiễm trong khoang miệng không được phát hiện và điều trị kịp thời như: viêm tai giữa, viêm xoang. Biểu hiện nhận biết các bệnh lý này là cảm giác vùng tai đau liên tục hoặc thỉnh thoảng đau.

Trong khi đó, răng khôn là những chiếc răng có vị trí mọc khá bất lợi. Chúng không có đủ điều kiện để nhú thẳng trên cung hàm nên thường gây ra viêm nhiễm. Không chỉ vậy, răng khôn nằm ở phía trong cùng trên cung hàm nên việc vệ sinh, làm sạch cũng khó khăn hơn. Những nguyên nhân này dẫn tới răng khôn dễ bị vi khuẩn tấn công, gây sâu răng, viêm nướu. Biểu hiện ban đầu là đau nhức vùng răng.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai phải làm sao? 2
Các bệnh lý, biến chứng răng khôn gây đau tai, má và các bộ phận khác*

Khi đau răng khôn dẫn đến đau tai nghĩa là tình trạng bệnh lý răng khá nặng và đã lan rộng gây ảnh hưởng đến vùng tai và họng hầu. Trường hợp này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nha khoa và cả cơ thể.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai phải làm sao?

Nếu không may bị đau răng khôn dẫn đến đau tai, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa hoặc bệnh viện Tai – Mũi – Họng để được thăm khám và thực hiện các xét nghiệp cơ bản. Điều này giúp bác sĩ phát hiện đúng nguyên nhân và chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan.

Với các trường hợp đau tai nguyên nhân chính là do răng khôn gây ra, bác sĩ tiến hành xử lý các ổ viêm nhiễm, làm sạch vùng răng – nướu và khoang miệng. Bệnh nhân được kê đơn thuốc điều trị tại nhà để đảm bảo vùng khoang miệng khỏe mạnh. Sau đó, bác sĩ tiếp tục điều trị bằng cách chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai phải làm sao? 3
Thăm khám, điều trị các vấn đề răng khôn tại nha khoa*

Việc nhổ bỏ răng khôn được chỉ định nhằm chấm dứt tình trạng viêm nhiễm và phòng ngừa các biến chứng răng này có thể gây ra. Nhổ răng khôn với công nghệ hiện đại diễn ra nhanh chóng, không đau và đảm bảo an toàn. Kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, ngừa viêm và các loại thuốc điều trị liên quan theo từng mức độ bệnh lý và cơ địa.

Trên đây là nguyên nhân và phương pháp điều trị đau răng khôn dẫn đến đau tai nha khoa muốn chia sẻ tới quý bạn. Nếu gặp bất kỳ các vấn đề nào về Răng – Hàm – Mặt, bạn có thể liên hệ đến trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN