NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khôn

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn được các nha sĩ chỉ định trong một số trường hợp nhất định. Phương pháp này giúp điều trị các triệu chứng gặp phải khi răng khôn mọc sai, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả nhiều nguy cơ về răng miệng. Tuy nhiên, nhổ răng khôn được thực hiện khi nào và tiến hành kỹ thuật này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề này!

Bộ răng đầy đủ của người trưởng thành bao gồm 32 chiếc, trong có có 4 chiếc răng khôn mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm. Răng khôn mọc khi bạn ở độ tuổi từ 18 – 25 hoặc có thể sớm hay muộn hơn tùy thuộc vào từng cơ địa. Khi những chiếc răng này mọc lên, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều triệu chứng bất thường… Trong nhiều trường hợp, nha sĩ chỉ định nhổ răng khôn để bảo toàn chức năng răng.

Nhổ răng khôn 1
Mọc răng khôn khiến xương cung hàm đau nhức

Khi nào chỉ định nhổ răng khôn?

Khi răng khôn mọc lên, xương cung hàm đã phát triển ổn định và không thể thay đổi về kích thước. Lúc này, răng có nguy cơ mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang rất cao khiến bạn gặp nhiều phiền toái như đau nhức dữ dội ở xương hàm, bị nóng sốt nhiều ngày liền, cảm giác nhức đầu, biếng ăn, suy nhược cơ thể…

Không chỉ mang đến nhiều rắc rối nhất thời, tình trạng răng khôn mọc không đúng quy luật tự nhiên còn là nguy cơ hình thành nhiều bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng, điển hình là sâu các răng lân cận. Trong những trường hợp này, nha sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để bảo toàn bộ răng và chấm dứt các triệu chứng bất thường trên.

Nhổ răng khôn 2
Răng khôn rất dễ mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang

Việc nhổ răng khôn có thể gây đau đớn cho bạn nhưng không hề gây tổn hại đến sức khỏe. Hơn nữa, răng khôn không nắm giữ chức năng nhai cũng như không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Nhổ răng khôn như thế nào?

Tuy nhiên nhổ răng khôn là việc làm cần thiết để giải quyết nhiều vấn đề bạn đang gặp phải nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia vào kỹ thuật này. Nhổ răng khôn được chỉ định với những người có cơ địa ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, tiêu hóa…

Tại trung tâm nha khoa, bác sĩ thực hiện thăm khám, phân tích cụ thể tình trạng răng miệng. Sau đó, bệnh nhân được làm sạch khoang miệng, giải quyết các mảng bám gây hại trên răng và các vấn đề khác. Đồng thời, bác sĩ tiến hành gây tê tại vùng khoang miệng để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cho người bệnh

Nhổ răng khôn 3
Nhổ răng khôn an toàn tại trung tâm nha khoa

Với bàn tay chuyên nghiệp của bác sĩ chuyên khoa cùng sự hỗ trợ đặc biệt của các thiết bị hiện đại, thao tác nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, an toàn bởi tuân thủ mọi yêu cầu Bộ Y tế đề ra. Kết thúc quá trình nhổ răng khôn, bệnh nhân được kê đơn thuốc giảm đau tại nhà. 

Để vết thương chóng lành và không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ. Bạn cần thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý. Đồng thời, tiến hành tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định.

Chi phí niềng răng là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Giá niềng răng hô tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tùy vào từng tình huống cụ thể. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng cứ liên hệ với nha khoa để bác sĩ tư vấn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN