NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn là gì?

Theo dõi trên:

Răng khôn là gì? Em chưa bị mọc răng khôn nhưng đã nghe nói nhiều về loại răng này. Thấy nhiều người trong quá trình mọc răng khôn đã rất khổ sở và có ý định nhổ bỏ chúng. Em rất tò mò không biết răng khôn là gì và khi nào chúng mọc lên. Nay em gửi thư về trung tâm nha khoa mong được cung cấp thông tin về loại răng này ạ! (Diệu Nhi – Nha Trang)

Chào Diệu Nhi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những băn khoăn về răng khôn của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Về những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, hay còn là răng số 8. Thông thường, răng số 8 thường có 4 chiếc nhưng với nhu cầu ăn uống như hiện nay, những chiếc răng này có thể mọc ít hơn so với quy định.

Răng khôn là gì? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Thông thường, răng khôn mọc lên lúc bạn 18 – 25 tuổi, cũng có nhiều trường hợp mọc muộn hơn tùy thuộc vào từng cơ địa. Dù mọc ở bất kể thời gian nào thì những chiếc răng cuối cùng cũng gây không ít rắc rối cho khổ chủ. Đầu tiên là cảm giác đau nhức kéo dài cùng một số biểu hiện như nóng hoặc sốt nhẹ, nhức đầu, biếng ăn khiến cơ thể mệt mỏi.

Bên cạnh đó, răng số 8 mọc khi cấu trúc xương hàm đã ổn định và rất khó phát triển về kích thước, rất dễ dẫn tới việc răng bị mọc ngầm, mọc lệch. Đây cũng chính là nguyên hình thành nhiều bệnh lý đáng lo ngại về răng miệng. 

Trên thực tế, những chiếc răng mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm thường không góp phần hoàn thiện thẩm mỹ và không có ý nghĩa hoàn thiện chức năng răng. Chính vì lý do này, nhiều người có mong muốn nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các biểu hiện bất thường trên.

Răng khôn là gì? 2
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm*

Nên làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang dễ gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, bạn nên tới trung tâm nha khoa để thăm dò ý kiến của nha sĩ về việc có nên hay không nên nhổ bỏ chúng. Trong nhiều trường hợp, nha sĩ khuyên bạn nên giữ lại răng số 8 để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trong trường hợp răng khôn mọc và gây nhiều đau đớn cũng các biểu hiện bất thường mà không được chỉ định nhổ bỏ, bạn nên tập thích nghi và áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà, hoặc cũng có thể xin nha sĩ kê đơn thuốc hạn chế đau nhức trong quá trình này.

Răng khôn là gì? 3
Xử lý răng khôn mọc lệch tại trung tâm nha khoa

Một chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng luôn là điều cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn những chiếc răng cuối cùng hình thành. Anh chị em chỉ nên dùng những thức ăn nhẹ trong lúc răng nhú lên gây đau nhức, không bổ sung thực phẩm xanh trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra, cần phải súc miệng bằng nước muối ấm thường xuyên. Cách này vừa có tác dụng giảm đau vừa giúp khoang miệng sạch khuẩn.

Như vậy, với những thông tin về quá trình mọc răng khôn trên đây, Diệu Nhi đã giải bỏ được những thắc mắc của mình. Mọi vấn đề về răng miệng hoặc các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

 

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng không nhổ răng đảm bảo an toàn, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để tìm ra giải pháp tối ưu cho hàm răng của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN