NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Viêm ổ răng khôn chữa thế nào?

Theo dõi trên:

Viêm ổ răng khôn – Qua rất nhiều thông tin em tìm hiểu thì đây là một tình trạng sau khi nhổ răng khôn có thể gặp phải, nhưng em không nghĩ là mình sẽ rơi vào trường hợp này. Em nhổ răng khôn đã hơn 1 tuần nhưng tình trạng đau nhức mỗi ngày lại khó chịu hơn, vị trí đau lan rộng hơn qua tai và lên tận đầu. Em đã đến thăm khám và được bác sĩ chỉ định uống thuốc vì tình trạng của em hiện tại là viêm ổ răng khôn. Tuy nhiên khi em dừng thuốc thì vẫn còn cảm giác đau, hy vọng bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn! (Ý Nhi 24 tuổi)

Chào bạn Ý Nhi!

Với tình trạng viêm ổ răng khôn nha khoa chúng tôi đã nhận rất nhiều bệnh nhân gặp phải vấn đề này. Bạn đừng quá lo lắng bởi vì mỗi trường hợp bệnh về răng miệng đều có các biện pháp chữa trị giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh.

Viêm ổ răng khôn chữa thế nào? 1
Viêm ổ răng khôn chữa thế nào? *

Tìm hiểu về viêm ổ răng khôn

Viêm ổ răng khôn là một biến chứng có mức độ đau vừa đến dữ dội nhưng đăc biệt không có dấu hiệu của việc nhiễm trùng như sốt hay sưng. Sau khi bạn nhổ răng khôn thì triệu chứng đau sẽ xuất hiện, nếu trường hợp bình thường thì cấp độ đau giảm dần và hết, còn nếu bị viêm ổ răng thì từ ngày thứ 3 đến thứ 4 sẽ cảm giác đau nhức rất dữ dội, và đối với thuốc giảm đau thông thường sẽ không thể giúp bạn cải thiện được tình trạng này. Lúc này bạn cần phải thăm khám ổ răng, nếu bác sĩ thấy hốc xương rỗng chỉ còn một phần hoặc không còn cục máu đông lộ xương, ổ răng có mùi hôi thì chắc chắn bạn đã bị viêm ổ răng khôn. Thường xảy ra đối với những trường hợp nhổ răng khôn lệch hàm dưới và hiếm gặp chỉ với tần suất khoảng 2%.

Viêm ổ răng khôn chữa thế nào? 2
Tìm hiểu về viêm ổ răng khôn *

Viêm ổ răng khôn chữa thế nào?

Viêm ổ răng khôn chữa thế nào? Nha khoa sẽ nói khá cụ thể để bạn có thể nắm bắt và thấy yên tâm hơn. Những trường hợp đau nhức răng khôn sau khi nhổ bạn nên phải lưu ý để hạn chế gặp phải các biến chứng nặng nhé.

Viêm ổ răng khôn chữa thế nào? 3
Viêm ổ răng khôn chữa thế nào? *
  • Bác sĩ thực hiện rửa sạch ổ răng: Bác sĩ kiểm tra và loại bỏ các thức ăn dư thừa nằm trong ổ răng, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau và nhiễm trùng.
  • Băng vết thương răng: Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng gel thuốc để lấp ổ răng đau cho bạn, hồ dán. Đây là cách giúp giảm đau viêm xương ổ răng hiệu quả nhanh.
  • Thuốc giảm đau: Bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn loại thuốc giảm đau phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.
  • Tự chăm sóc tại nhà hiệu quả: Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn.
  • Ngoài ra bạn cần lưu ý về thực đơn ăn uống hàng ngày, lựa chọn thực phẩm tốt cho phần nướu, giúp răng chắc khỏe, và không nên ăn những thực phẩm dễ bám dính trên răng của bạn.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “viêm ổ răng khôn” sẽ đem đến cho bạn một thông tin hữu ích và bạn cảm thấy yên tâm hơn. Hãy chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín giúp việc thực hiện nhổ răng khôn đảm bảo hạn chế các biến chứng trên khuôn hàm bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN