NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bị viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao? Tôi đang mọc răng khôn và không may bị lợi trùm. Tình trạng này khiến tôi phải chịu những cơn đau nhức kéo dài. Không chỉ vậy, lợi trùm khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn cùng nhiều bất tiện khác trong công việc. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi cách giải quyết bệnh lý viêm lợi trùm nhanh và hiệu quả nhất. Tôi xin cảm ơn! (Hồng Lý – Bình Tân)

Chào Hồng Lý!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc về bệnh lý viêm lợi trùm răng khôn. Có thể nói đây là một trong những bệnh lý thường gặp nhất trong quá trình mọc răng khôn và thường để lại nhiều hậu họa khó lường. Dưới đây là những thông tin nha khoa chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Bị viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao?-1
Bị viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao*

Viêm lợi trùm răng khôn là gì?

Viêm lợi trùm răng khôn là hiện tượng phần lợi trùm lên, che phủ đầu răng khôn khiến chiếc răng này không thể nhú lên khỏi nướu. Có một lý do dễ hiểu về bệnh lý này là do răng khôn mọc khá muộn, lúc này cung hàm còn khoảng trống khá hẹp và không đủ chỗ để răng số 8 mọc lên, dẫn tới lợi trùm.

Khi bị viêm lợi trùm răng khôn, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội và kéo dài tại khu vực nướu răng (nơi răng khôn đang mọc) cũng những biểu hiện bất thường như: nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… khiến cơ thể dễ bị suy nhược.

Bị viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao? 2
Nên sớm thăm khám và thực hiện điều trị lợi trùm*

Viêm lợi trùm răng khôn không chỉ gây ám ảnh bởi các triệu chứng khó chịu mà về lâu về dài, đây còn là mối đe dọa cho sức khỏe của bạn. Cụ thể, viêm lợi trùm gây sâu răng và làm viêm các chân răng lân lận, tổn thương mô cơ xương răng và các bộ phận khác của cơ thể.

Bị viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao?

Với những nguy hại viêm lợi trùm răng khôn gây ra, bạn nên sớm tiến hành thăm khám và điều trị tại trung tâm nha khoa khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh lý này. Theo đó, sau khi xác định mức độ lợi trùm và tình trạng răng miệng cụ thể, bác sĩ chỉ định điều trùm lợi trùm với giải pháp thích hợp nhất.

Theo đó, những trường hợp lợi trùm khi răng khôn mọc thẳng, bệnh nhân được chỉ định cắt bỏ lợi trùm, giúp răng khôn tiếp tục mọc hoàn thiện. Tuy nhiên, khi phát hiện răng khôn mọc sai lệch, mọc ngầm, bác sĩ cân nhắc nhổ răng và thực hiện việc loại bỏ chiếc răng này bằng phương pháp an toàn.

Bị viêm lợi trùm răng khôn phải làm sao? 3
Áp dụng cắt lợi trùm cho người có cơ địa hoàn chỉnh, sống khỏe mạnh*

Trên đây là những thông tin về bệnh lý viêm lợi trùm răng khôn mà chúng tôi muốn gửi đến Hồng Lý nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện thăm khám và điều trị viêm lợi trùm để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các hậu quả do bệnh lý gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN