NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có cần nhổ răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng có cần nhổ răng? Niềng răng là biện pháp hiệu quả đối với những trường hợp có hàm răng bị xô lệch, răng thưa hay bị hô. Có những trường hợp thì chỉ cần niềng răng là đã có kết quả rồi nhưng bên cạnh đó cũng có những trường hợp trước khi niềng răng bác sĩ phải tiến hành nhổ răng thì mới hiệu quả được. Đó là đối với những trường hợp cần thiết, còn không thì bác sĩ sẽ tuyệt đối không nhổ răng.

Vậy khi niềng răng có cần nhổ răng hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến mọi người nội dung thông tin liên quan đến vấn đề này.

Niềng răng có cần nhổ răng? 1
Trường hợp niềng răng không cần nhổ răng

Niềng răng có cần nhổ răng?

Sở dĩ bác sĩ hạn chế việc phải nhổ răng khi niềng răng là vì việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo khuôn mặt của bệnh nhân. Chính vì vậy, niềng răng không cần nhổ răng là giải pháp an toàn và thuận lợi nhất cho bệnh nhân.

Niềng răng không cần nhổ răng là phương pháp được cho là phù hợp với mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Đặc biệt, đối với trẻ em và thanh thiếu niên, đây là độ tuổi mà cơ thể đang phát triển nên kéo theo đó là sự phát triển của gương mặt và xương hàm.

Thực hiện niềng răng như thế nào?

Khi thực hiện phương pháp này, sau khi đã kiểm tra khái quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo khay niềng răng dựa trên thiết kế phù hợp với hàm răng. Cứ sau 2 tuần thì bệnh nhân sẽ thay khay niềng răng một lần. Việc thay hay niềng răng sẽ giúp bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, từ đó sẽ tránh được nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng, chẳng hạn như bệnh sâu răng, bệnh nha chu….

Niềng răng có cần nhổ răng
Thăm khám để biết rõ niềng răng có cần nhổ răng

Hơn nữa, việc thay khay niềng răng diễn ra rất nhanh chóng và bệnh nhân rất dễ dàng để thực hiện việc này. Việc đeo khay trong suốt như thế này sẽ không bị người khác phát hiện ra vì khay này được làm bằng nhựa, có màu trắng giống như ngà răng vậy.

Thông qua việc đeo khay niềng răng này mà các răng của hàm sẽ dần dần dịch chuyển về những vị trí đúng như mong đợi. Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân tránh được mọi cảm giác đau đớn phải đeo mắc cài trong quá trình niềng răng như trước đây. Ngược lại, với phương pháp niềng răng không cần nhổ răng bằng khay niềng trong suốt này thì bệnh nhân sẽ có cảm giác  dễ chịu và thoải mái.

Niềng răng ở đâu tốt?

Để ca niềng răng có được kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ cùng đội ngũ ê kíp thực hiện ca niềng răng có năng lực chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm. Vì chỉ có những địa chỉ uy tín như vậy thì mới đảm bảo được chất lượng cũng như an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ giỏi*

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những phòng khám nha khoa uy tín nhất của cả nước. Ở đây có bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là người đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành niềng răng Progressive tại Santa – Califonia. Không những thế, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến còn tham gia rất nhiều khóa đào tạo về kỹ thuật niềng răng. Có thể kể đến như: khóa niềng răng mặt trong tại Paris vào năm 2005; Niềng răng mặt trong STB vào năm 2010 tại Đại học Hong Kong; Hoặc khóa niềng răng invisalign vào năm 2010.

Răng số 6 mất đi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai của toàn hàm. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng số 6 hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác hỗ trợ, tìm ra giải pháp trồng răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN