NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không vậy?   

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Tình trạng lợi trùm luôn luôn là chủ đề được nói nhiều nhất trong nha khoa, bởi vì việc mọc răng khôn trong khoảng thời gian trưởng thành đã làm xuất hiện tình trạng này, nhiều người đã cần đến bác sĩ nha khoa để cắt lợi trùm răng khôn giúp giải quyết vấn đề viêm nhiễm sớm nhất, tuy nhiên có nhiều bạn sợ đau sợ bị tiểu phẫu cắt bỏ nên còn hạn chế và đã đặt câu hỏi cho nha khoa, sau đây nha khoa sẽ trả lời cho sự thắc mắc đó của các bạn.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không vậy?1
Cắt lợi trùm răng khôn có đau không vậy?(*)

Tình trạng lợi trùm răng khôn

Răng khôn thường xuất hiện vào độ tuổi trưởng thành đồng thời trong quá trình mọc răng khôn có rất nhiều tình trạng xuất hiện cần phải xử lý gấp để đảm bảo quá trình mọc răng khôn ổn định cũng như không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh khác. Thường có những tình trạng như: bị viêm lợi trùm răng khôn, bị trùm lợi, bị viêm nha chu, răng mọc lệch mọc ngầm gây đau nhức khó chịu. Đặc biệt với tình trạng lợi trùm răng khôn, thì lợi quá dày bao trùm cả răng khôn đang mọc, khi ăn uống thức ăn dễ đọng lại ở trong hóc dưới lợi làm viêm nhiễm trầm trọng, lúc này cũng trở nên đau nhức và có thể bị viêm nhiễm tạo ra mùi hôi gây vấn đề sức khỏe của răng tồi tệ hơn. Ở đây với tình trạng lợi trùm răng khôn các bác sĩ thường khuyên nên đi cắt lợi trùm răng khôn, vậy cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Đây là câu hỏi sẽ được nha khoa giải đáp cho bạn.

Vì sao cần cắt lợi trùm răng khôn?

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không vậy?2
Vì sao cần cắt lợi trùm răng khôn?(*)

Bởi vì quá trình mọc răng khôn diễn ra lâu, nên nếu bạn gặp phải tình trạng lợi trùm nha khoa khuyên bạn nên sớm cắt bỏ lợi trùm để giúp cho răng của bạn trở nên khỏe hơn, không bị viêm nhiễm cũng như không bị sâu răng làm hư tủy răng do quá trình ăn uống thức ăn dính vào trong hóc ở dưới lợi trùm làm ảnh hưởng, nếu tình trạng gặp phải viêm có mũ thì đến thăm khám bác sĩ để được cắt lợi trùm một cách nhanh nhất. Tuy nhiên với biện pháp cắt lợi trùm có nhiều người thắc mắc cắt lợi trùm răng khôn có đau không, và sau khi cắt lợi trùm có giải quyết được vấn đề của răng miệng không. Ở đây nha khoa chia sẻ thêm là chúng ta cần phải cắt lợi trùm để giúp bảo vệ răng của bạn không bị ảnh hưởng của sự viêm nhiễm từ lợi mang đến.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không vậy?3
Kết quả sau khi cắt lợi trùm răng khôn cho bạn(*)

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Vâng cắt lợi trùm răng khôn không đau, bởi vì khi bác sĩ thực hiện cắt bỏ lợi trùm đều gây tê ở phần cần cắt lợi trùm, giúp việc xử lý đảm bảo và không để biến chứng về sau, tuy nhiên nếu trường hợp răng khôn mọc lệch mọc ngầm thì bạn nên nhổ bỏ răng khôn đó thì vấn đề cắt lợi trùm không cần phải lo lắng nữa, vì khi nhổ bỏ răng khôn việc đau nhức viêm nhiễm sẽ không còn xảy ra, vì nhổ bỏ răng khôn đã giải quyết dứt điểm vấn đề về lợi trùm.

Chúng tôi hi vọng với lời khuyên từ câu hỏi cắt lợi trùm răng khôn có đau không của bạn sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức về nha khoa, đảm bảo kết quả răng miệng trở nên ổn định hơn ngay sau khi xử lý tình trạng cắt lợi trùm răng khôn.

Trồng răng implant giá bao nhiêu? Tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí cắm implant được cập nhật trên trang web của phòng khám. Nhưng nếu bạn muốn biết cụ thể hơn đối với trường hợp của mình hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN