NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Theo dõi trên:

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt– Hiện tượng răng ê buốt cũng rất dễ xuất hiện ở nhiều người. Mọi người dễ dàng phát hiện ra mình bị ê buốt răng nếu như thấy cảm giác nhói, buốt ở thân răng, đặc biệt cảm giác này xuất hiện thường xuyên khi ăn đồ ăn quá nóng, quá lạnh hay quá chua thì hàm răng của các bạn sẽ bị ê buốt. 

. Ê buốt răng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân và cách điều trị ê buốt, đau nhức răng cũng rất đa dạng, tuy nhiên, để không mất quá nhiều chi phí cũng thời gian, các bạn có thể tham khảo cách trị đau nhức răng bằng liệu pháp tự nhiên.

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt
Vì sao răng bị ê buốt*

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Răng ê buốt là một trong những bệnh lý răng miệng khá phổ biến trong lĩnh nha khoa. Bệnh này cũng thường gặp ở nhiều người và đặc biệt là những người từ độ  tuổi trưởng thành trở về sâu

Bệnh ê buốt răng còn có tên gọi theo thuật ngữ nha khoa gọi là quá cảm ngà, răng nhạy cảm, hay lộ ngà, ngà răng ở vùng chân răng  bị tụt nướu hoặc viêm nha chu dài ngày gây nha, không còn lớp men bao bọc như thân răng.

Đồng thời, việc ê buốt răng cũng là quá trình làm lộ ra những ống ngà có chứa nhiều đầu dây thần kinh vốn đã rất nhạy cảm ở phần cổ răng. Dưới tác động của nhiệt độ bởi các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh, thậm chí là thực phẩm chua thì chúng sẽ  làm kích thích ống ngà, từ đó làm xuất hiện cái cảm giác ê buốt, hay khó chịu, nhức răng. Xác định được nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt sẽ giúp bác sĩ dễ dàng tìm ra cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt
Răng ê buốt phải làm sao*

Phòng tránh ê buốt răng như thế nào?

Thứ nhất là vệ sinh răng miệng đúng cách. Đây là cách phòng ngừa bệnh ê buốt răng một cách tốt nhất, thông qua đó thì nó cũng ngăn chặn được tình trạng tụt nướu và viêm nha chu.

Để phòng tránh được bệnh lý ê buốt răng thì mọi người cũng nên giữ thói quen đánh răng trên 3 phút, và có cách đánh đều đặn và nhẹ nhàng. Các bạn nên chải răng theo chiều dọc từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Điểm lưu ý nữa đó là các bạn cũng nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng /1 lần.

Đặc biệt, khi thực hiện việc chải răng các bạn nên tập trung chải thật kỹ những khu vực tập trung mảng bám, mà thông thường thì nó nằm ở phần viền nướu, giữa các kẽ răng, ở hàm trên hay là mặt nhai của các hàm, hoặc là mặt ngoài và mặt sau của răng cửa phần hàm dưới. Điều lưu ý ở đây là việc cải răng ê buốt phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng hơn đối với những răng thường để hạn chế tình trạng làm mài mòn răng.

Thứ hai là lấy vôi răng định kỳ tại các phòng khám nha khoa. Như vậy sẽ giúp cho các bạn loại bỏ đi các lớp mảng bám vi khuẩn. Đây chính là nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt thường gây ra các bệnh khác như viêm nướu và viêm nha chu.

Việc lấy vôi răng thường xuyên còn có tác dụng giúp cho các bạn tránh được những bệnh lý như hôi miệng và làm trắng răng rất hiệu quả nữa.

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt
Nên hạn chế ăn nhiều đồ lạnh khiến răng ê buốt*

Thứ ba là chọn lựa kem đánh răng chống ê buốt. Những loại kem đánh răng có chứa flour và công thức đặc biệt Canxi cacbonat, Nhôm ô xít  sẽ tăng gấp đôi khả năng tẩy trừ các vệt ngả màu trên răng, bảo vệ răng miệng và tăng hiệu quả diệt trừ vi khuẩn, làm cho hàm răng chắc khỏe hơn gấp nhiều lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN