NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Bị tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Hiện nay tôi đang bị xuất hiện tình trạng viêm lợi trùm, tình hình là răng khôn của tôi đã mọc từ lâu nay, tuy nhiên mỗi lần mọc một chút không mọc lên hẳn, đặc biệt ở trên chiếc răng khôn là phần lợi trùm đã bọc hẳn chiếc răng, ở phần răng và lợi trùm có một lổ hỏm, cứ mỗi lần ăn uống xong nếu tôi không vệ sinh thật kỹ thì chắc chắn răng sẽ bị đau nhức và vị trí đó trở nên có mùi hôi, nhiều khi tôi mất tự tin với người đối diện do tình trạng này, giờ tôi muốn tiềm hiểu thực đơn ăn uống khi bị viêm lợi trùm giúp giảm thiểu kết quả thức ăn bám dính ở trong vùng lợi bị viêm nhiễm hi vọng bác sĩ tư vấn. ( Hoàng Thủy – Đà Nẵng)

Chào bạn Hoàng Thủy!

Như được biết tình trạng viêm lợi trùm của bạn thì bạn nên đến thăm khám bác sĩ để được bác sĩ tư vấn chính xác hơn nhé, vì tình trạng bệnh của mỗi người tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng đang gặp phải bác sĩ sẽ giúp tư vấn những giải pháp xử lý tận gốc. Còn với việc bạn muốn tham khảo thức đơn giúp giảm thiểu việc viêm lợi trùm, hay viêm lợi trùm kiêng ăn gì để không bị viêm nhiễm nặng hơn, nha khoa xin chia sẻ sau đây.

Bị tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì?1
Bị tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì?(*)

Viêm lợi trùm do đâu?

Sự xuất hiện viêm lợi trùm đã dẫn đến rất nhiều biến chứng trong sức khỏe răng miệng, mang lại cảm giác đau nhức khó chịu cho người gặp phải tình trạng bệnh lý này, vậy viêm lợi trùm do đâu mà có.

  • Viêm lợi trùm là do quá trình mọc răng khôn tạo nên, dẫn đến tình trạng sưng nướu, viêm nướu.
  • Viêm lợi trùm cũng là kết quả của việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm lợi trùm.
  • Viêm lợi trùm cũng do quá trình chọn lựa thực đơn ăn uống không phù hợp, dẫn đến tình trạng viêm lợi, đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người đặt ra câu hỏi viêm lợi trùm kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Viêm lợi trùm có những cách chữa trị nào?

Bị tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì?2
Viêm lợi trùm có những cách chữa trị nào?(*)
  • Khi bị viêm lợi trùm nếu là tình trạng nhẹ thường được bác sĩ khuyên xử lý răng miệng vệ sinh sạch sẽ đúng cách, để giảm thiểu tình trạng viêm lợi trùm, đồng thời kết hợp việc súc nước muối loãng mỗi ngày giúp diệt vi khuẩn làm sạch miệng giảm thiểu việc viêm lợi trùm.
  • Nếu gặp phải tình trạng viêm lợi trùm quá nặng thì bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị bằng cách cắt viêm lợi trụm giúp giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

Bị tình trạng viêm lợi trùm kiêng ăn gì?3
Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?(*)

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Đây là câu hỏi chính của bạn Hoàng Thủy đã đặt ra cho nha khoa chúng tôi.

  • Khi bị viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Chúng ta cần loại bỏ các thức ăn có tính nóng, tính lạnh trong thực đợn hàng ngày như ( ớt, đá, tiêu, …) để tình trạng bệnh viêm lợi trùm không trở nên nặng hơn.
  • Không ăn những thức ăn có độ bám trên răng, hạn chế tinh bột, không ăn những thức ăn có tính axit nhiều, bởi vì khi ăn những thức ăn này thường vệ sinh răng miệng rất khó sạch, các mảng bám bám dính trên răng lâu tạo ra cao răng dẫn đến vùng viêm lợi trùm trở nên nặng hơn.
  • Không sử dụng các loại nước có kích thích vì như vậy sẽ làm cho khoang miệng trở nên khô ráo, dẫn đến tình trạng giúp vi khuẩn phát triển mạnh hơn như ( café, thuốc lá, bia rượu,…)

Qua đây hi vọng bạn Hoàng Thủy đã có câu trả lời viêm lợi trùm kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình rồi chứ, nếu tình trạng của bạn trở nên nặng hơn hãy đến thăm khám nha khoa đúng lúc bạn nhé.

Trồng răng implant giá bao nhiêu? Tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí cắm implant được cập nhật trên trang web của phòng khám. Nhưng nếu bạn muốn biết cụ thể hơn đối với trường hợp của mình hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN