NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và hoàn thiện?

Theo dõi trên:

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Em không may bị lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn và biến chứng này khiến em gặp không ít trở ngại trong cuộc sống. Em muốn thực hiện cắt bỏ lợi trùm, giải quyết các vấn đề xảy ra những vẫn e ngại vì việc học tập khá bận rộn, không biết cắt lợi trùm xong có cần nhiều thời gian nghỉ ngơi không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thiên An – Bình Thạnh)

Chào Thiên An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải và gửi thắc mắc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi về tại chuyên mục tư vấn điều trị nha khoa Đăng Lưu. Viêm lợi trùm là biến chứng thường xuyên gặp phải với các trường hợp mọc răng khôn và biến chứng này mang lại khá nhiều phiền toái cho khổ chủ. Để giúp bạn có thêm những thông tin nha khoa hữu ích, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và hoàn thiện? 1
Thực hiện cắt lợi trùm với các trường hợp răng khôn mọc thẳng*

Cắt lợi trùm trong trường hợp nào?

Viêm lợi trùm là hiện tượng lợi che kín đầu răng khôn khiến chiếc răng này không thể mọc lên khỏi mặt nướu gây ra nhiều triệu chứng bất thường. Đầu tiên là cảm giác đau nhức dữ dội tại nướu và xương hàm. Tiếp đến là những biểu hiện như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… dẫn tới cơ thể suy nhược.

Hiện nay, để điều trị viêm lợi trùm răng khôn, chuyên gia nha khoa đưa ra 2 giải pháp hữu hiệu nhất, xử lý thích hợp trong từng tình huống lợi trùm. Khi phát hiện lợi trùm, bệnh nhân cần trực tiếp tới trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và hoàn thiện? 2
Không áp dụng cắt lợi trùm cho phụ nữ mang thai*

Theo đó, người có răng khôn mọc thẳng được chỉ định cắt bỏ lợi trùm, giúp chiếc răng này có thể tiếp tục mọc hoàn thiện. Tuy nhiên, với những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng để ngăn ngừa các nguy cơ viêm nhiễm và hậu họa về sau.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và hoàn thiện?

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, cắt lợi trùm được áp dụng theo quy trình chuẩn, mọi thao tác đều tuân thủ nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế. Sau khi tiến hành tiểu phẫu từ 1 – 2 tuần, bệnh nhân được lành thương và có thể hoạt động ăn uống như bình thường.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa, người bệnh cũng có thể trải qua quá trình chăm sóc hậu phẫu trong khoảng 1 tháng thì vết thương mới lành hẳn. Để trút bỏ lo lắng cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi, bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh và các mẹo giảm đau, sưng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, nhằm rút ngắn thời gian lành thương.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và hoàn thiện? 3
Cần đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể sau tiểu phẫu lợi trùm*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi mà trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi tới Thiên An nhằm giúp bạn có thêm những thông tin nha khoa bổ ích. Ngay bây giờ, bạn nên trực tiếp đến trung tâm để tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị tương thích từ bác sĩ.

Lựa chọn trồng răng implant giải quyết tình trạng chân răng đã mất, giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên quá trình này cần phải thực hiện cẩn thận, Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn cắm implant nhanh chóng, không đau đớn nhiều.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN