NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không?

Theo dõi trên:
Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không? Thời gian gần đây tôi cảm thấy đau nhức tại khu vực nướu tại răng hàm trên nhưng không rõ nguyên nhân. Tôi đã tìm hiểu trên các diễn đàn nha khoa và phát hiện rất có thể mình có răng nanh mọc ngầm nhưng nay mới bộc phát. Tôi rất lo lắng không biết nên giải quyết tình trạng này như thế nào. Mong được nha khoa giúp đỡ! (Thu Loan – Vĩnh Long)
Chào chị Thu Loan!
Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay, tình trạng răng nanh mọc ngầm thường rất ít xảy ra nhưng nếu không may gặp phải, bệnh nhân cần phải có cách xử lý đúng đắn để không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng. Để giúp chị hiểu hơn điều này cũng như trút bỏ lo lắng của mình, nha khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:
Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không? 1
Răng nanh ngầm cần sớm được phát hiện

Răng nanh mọc ngầm là như thế nào?

Răng nhanh là những chiếc răng dài và sắc nhọn, có chức năng cắn xé thức ăn. Vì thế, đây còn gọi là răng hàm nhận nhiệm vụ chủ chốt trong việc nghiền nát thức ăn. Răng nanh bao gồm 4 chiếc phân bố ở 2 bên hàm trên và hàm dưới. 
Thông thường, những chiếc răng nanh mọc lên trong quá trình thay răng và chúng tồn tại mãi trên cung hàm nếu bạn không gặp phải các rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, răng nanh có thể mọc thừa ra 1 cái và mọc rất muộn (sau khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định).
Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không? 2
Nướu đau nhức dữ dội và nhiều biểu hiện bất thường
Mọc răng nanh ở người trưởng thành thường hiếm gặp và gây không ít rắc rối. Bởi lúc này, trên cung hàm đã hết các khoảng trống để mọc răng, răng nanh không có chỗ mọc lên, dễ dẫn tới mọc ngầm hoặc đâm vào trong xương hàm. Vậy có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không?

Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không?

Khi gặp phải tình trạng răng nanh mọc ngầm, đầu tiên bạn sẽ có cảm giác đau nhức dữ dội tại khu vực nướu, xương hàm nơi răng mọc. Kèm theo đó là những triệu chứng bất thường như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, răng nanh mọc ngầm còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý răng miệng nếu không được xử lý kịp thời. 
Hiện nay, với các tình trạng răng mọc ngầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nha sĩ thường chỉ định nhổ bỏ. Thao tác nhổ bỏ răng nanh được diễn ra trong điều kiện vô trùng, áp dụng công nghệ hiện đại hạn chế tối đa xâm lấn và cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.
Có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không? 3
Có thể nhổ bỏ răng nanh ngầm an toàn tại trung tâm nha khoa uy tín*
Có thể yên tâm bởi việc nhổ răng nhanh mọc ngầm không hề gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng hàm cũng như chức năng răng. Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn chị Thu Loan đã có lời giải đáp có nên nhổ bỏ răng nanh ngầm không cho mình. Chị nên thực hiện thăm khám và tiến hành nhổ răng tại trung tâm nha khoa uy tín để chấm dứt tình trạng đau nhức nêu trên.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng không nhổ răng đảm bảo an toàn, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để tìm ra giải pháp tối ưu cho hàm răng của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN