NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu? Việc không may mắn sở hữu hàm răng hô sẽ khiến cho nhiều người “mất ăn mất ngủ” trong suốt thời gian dài. Chính vì vậy ai ai cũng mong muốn đi tìm một biện pháp hiệu quả để khắc phục khuyết điểm này. Và trong số những kỹ thuật niềng răng tồn tại cho đến thời điểm hiện tại thì có thể khẳng định niềng răng không mắc cài là có nhiều ưu điểm nổi trội và nhận được sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân cũng như nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia về lĩnh vực nha khoa.

Quy trình niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác đó là niềng răng bằng khay niềng. Với phương pháp này thì thay vì sử dụng hệ thống mắc cài bằng kim loại hay sứ thì lúc này bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt và gắn vào cung hàm để dịch chuyển hàm răng về đúng vị trí như mong muốn.

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu
Niềng răng hô hàm dưới khoe nụ cười xinh

Khi thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài thì trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác định rõ bệnh tình. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ sử dụng những máy míc chuyên dụng hiện đại để đo cung hàm và dấu hàm, từ đó mới thiết kế được hệ thống khay niềng phù hợp, khi đeo vào có độ sát khít chuẩn xác đến từng milimet, không có bất kỳ sự sai lệch nào.

Dưới lực tác động của hệ thống khay niềng thì hàm răng của bệnh nhân sẽ dịch chuyển từ từ 0,3 – 0,6 mm sau mỗi lần đặt khay và thay khay niềng. Trung bình một bệnh nhân sẽ mang từ 18 khay niềng đến 36 khay niềng cho một ca điều trị. Và sau 2 tuần thì bác sĩ sẽ tiến hành thay khay niềng một lần. Sau một thời gian nhất định thì hàm dưới sẽ được di chuyển vào từ từ bên trong cho đến khi khớp cắn của hai hàm răng có sự sát khít, tạo ra một hàm răng đều đặn.

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu
Khay niềng răng bằng nhựa trong suốt

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu?

Theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa thì độ tuổi thích hơp nhất để thực hiện ca niềng răng nói chung cũng như kỹ thuật niềng răng không mắc cài nói riêng đó là từ 12 tuổi đến 15. Tại sao lại là độ tuổi này mà không phải là độ tuổi khác? Đó là vì ở độ tuổi này thì hàm xương đã phát triển một cách ổn định rồi nên việc niềng răng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng hơn.

Tùy thuộc vào từng trường hợp của từng bệnh nhân (cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm) thì thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau. Trung bình một ca niềng răng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc tháo khay niềng thì mất khoảng thời gian từ 16 tháng đến 30 tháng.

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu? 3
Tư vấn niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu

Trên đây là thông tin niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để biết chính xác các thông tin về dịch vụ chỉnh nha trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất.

Răng sứ titan được nhiều người biết đến với độ bền chắc cao, nhưng liệu răng sứ titan có tốt không? Muốn biết chính xác câu trả lời bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn, hỗ trợ, tìm ra giải pháp tốt cho hàm răng của bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN