NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi trên:

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng– Nhiều người muốn thay đổi diện mạo của hàm răng mọc lệch lạc của mình nhưng lại không có điều kiện thực hiện những ca niềng răng tiên tiến. tuy nhiên, mọi người hoàn toàn yên tâm vì với phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự đóng thì mọi người vẫn dễ dàng thực hiện nó mà hiệu quả thì lại rất cao. Kết quả mà các bạn nhận được là một hàm răng đều đặn và chắc khỏe đến không ngờ.

Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào phân tích những vấn đề có liên quan đến kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng để các bạn tham khảo, trước khi đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng-1
Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng là gì*

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng

Nhưng chúng ta đều biết thì kỹ thuật niềng răng ra đời từ rất sớm với sự hình thành của phương pháp niềng răng cổ điển, tức là khi niềng răng thì bác sĩ sẽ sử dụng dây cung hoặc là dây thun để cố định hệ thống mắc cài ở trên cung hàm. Phương pháp này có hạn chế rất nhiều, vì nó tạo sự khó chịu, nổi cộm ở trong miệng của bệnh nhân. Để khắc phục nhược điểm này thì phương pháp niềng răng tự đóng đã ra đời.

Mắc cài tự đóng có đặc điểm nổi trội là sự thiết kế chốt và nó không phải dùng đến dây thun để cố định cung hàm. Điều này sẽ tránh được hiện tượng mắc cài bị bung ra trong quá trình niềng răng, giúp nó bám chắc chắn hơn vào cung hàm, tăng hiệu quả tác động lực của mắc cài lên vị trí các răng trong quá trình dịch chuyển.

Đồng thời, với thiết kế dây cung tự động có rãnh khóa của mắc cài, chính vì vậy mà khi đeo mắc cài ở trong miệng thì bệnh nhân vẫn không hề có cảm giác ê buốt hay đau nhức, khó chịu. Không những thế với mắc cài tự động thì bệnh nhân không cần phải tái khám nhiều lần trong quá trình niềng răng. điều này cũng tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể cho bệnh nhân, đặc biệt là những người bận rộn với công việc.

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng-2
Niềng răng mắc cài tự đóng giúp răng đều và đẹp hơn*

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng

Về thời gian niềng răng thì so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài cổ điển thì phương pháp này sẽ rút ngắn được thời gian xuống 6 tháng, như vậy đây cũng là một ưu điểm đáng kể mang lại những lợi ích thiết thực cho bệnh nhân.

Mặt khác mắc cài tự đóng cũng được thiết kế và tạo nên bởi nhiều chất liệu khác nhau, các bạn có thể thoải mái lựa chọn loại phù hợp với bản thân mình về tình trạng cũng như điều kiên kinh tế. có thể kể đến các loại như mắc cài tự đóng bằng kim loại hay mắc cài tự đóng bằng sứ… Dù là chất liệu gì đi chăng nữa thì thì kết quả mà bệnh nhân nhận được cũng hoàn toàn xứng đáng: một hàm răng đều đặn và chắc chắn đến không ngờ.

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng dễ dàng xác định nếu bạn tìm hiểu các thông tin trên mạng và người thân. Tuy nhiên, để biết tình trạng răng của mình có phù hợp với mắc cài tự đóng hay không, cần phải thăm khám cụ thể tại nha khoa uy tín. Vì mắc cài tự đóng rất khó vệ sinh cũng như dễ làm tổn thương lưỡi nên bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN