NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa

Theo dõi trên:

Can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa vì sao vậy? Răng cửa của bạn bị thưa, răng mọc lệch lạc… không chỉ gây mất thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn nếu bạn có hướng can thiệp sớm thì càng dễ dàng cải thiện lại hàm răng của mình hơn. Các bạn có thể niềng răng cửa để có cải thiện lại những chiếc răng cửa trở nên đẹp hơn.

Răng thưa là tình trạng răng không trùng khít nhau gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, răng thưa còn là nguyên nhận gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Cũng vì lẽ đó, bác sĩ khuyên bạn nên can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa để bảo vệ răng miệng và cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

 

Can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa

Có lẽ. các bạn cũng thắc mắc tại sao can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa? Chuyện đầu tiên có thể nhận ra dễ dàng chính là khi giao tiếp làm bạn mất đi sự duyên dáng. Điều thứ hai quan trọng hơn đó là với răng cửa thưa, mọc lệch lạc… thì khớp cắn không đúng nên ăn uống thấy khó ăn với thức ăn quá dai và dễ bị thức ăn dính vào kẽ răng.

Can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa-1
Răng cửa mọc lệch*

Khi các thức ăn thừa bị mắc vào kẽ răng, chúng nhanh chóng biến thành các mảng bám trong môi trường khoang miệng. Các mảng bám này chính là điều kiện để vi khuẩn hình thành, xâm nhập vào men răng, nướu, gây ra các bệnh lý nguy hại. Chính vì vậy sau khi bạn niềng răng xong sẽ thấy khác biệt so với trước đây.

Thực hiện niềng răng thưa như thế nào?

Khi các bạn đã lựa chọn niềng răng thì các bạn chú ý chọn niềng răng ở đâu tốt để có thể yên tâm về tay nghề của bác sĩ. Khi điều trị các bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn về niềng răng, để thêm chính xác thì nên chụp hình X-quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể. Việc sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại chính là sự hỗ trợ cho bác sĩ phân tích đưa ra kết luận chính xác, từ đó mới đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết cho bệnh nhân.

Thực hiện niềng răng thưa, thông thường bệnh nhân có thể lựa chọn khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân. Trong quá trình này, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám nhiều lần tại nha khoa, đồng thời áp dụng chế độc chăm sóc răng miệng đúng cách, nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa
Niềng răng là giải pháp điều trị thưa răng hiệu quả*

Trên đây là lý do vì sao phải can thiệp sớm khi răng cửa mọc thưa nha khoa muốn chia sẻ tới ban. Từ đây có thể thấy răng khi các bạn gặp vấn đề về răng miệng nên đi tới nha khoa để khám và có can thiệp sớm để đảm bảo sức khỏe tốt và vẫn giữ được sự duyên dáng trẻ đẹp từ hàm răng chắc đều.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN