NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm

Theo dõi trên:

Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm là điều phụ huynh cần nắm rõ. Nếu hiện tại bạn đã có gia đình và đã có con chắc chắn răng vấn đề sức khỏe của con bao giờ cũng được quan tâm hàng đầu. Ngoài việc bạn quan tâm đến thể chất của con bạn nhưng bạn cũng nên sát sao đến sự phát triển về hàm răng của bé.

Một hàm răng chắc khỏe, đều đặn giúp bé thực hiện tốt các hoạt động ăn nhai cũng như tự tin hơn khi trưởng thành. Tuy nhiên, hiện nay có không ít trẻ nhỏ sở hữu răng mọc sai lệch do bẩm sinh hoặc do những thói quen không tốt trong sinh hoạt thường ngày. Lúc này, bố mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa, thực hiện niềng răng để giúp con yêu sở hữu nụ cười thẩm mỹ hơn về sau. Vậy Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm là gì?

Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm
Niềng răng là giải pháp điều chỉnh răng tốt nhất với trẻ*

Phụ huynh cần đưa trẻ đến nha khoa trong giai đoạn mọc răng

Giai đoạn đầu tiên sẽ là bé mọc răng sữa sau đó đến giai đoạn thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn. Khi nào con bạn mọc đủ răng vĩnh viễn thì lúc này bạn đặc biệt chú ý quan sát xem hàm răng của bé có phát triển đều đẹp không, có bị bệnh răng miệng hay không. Nếu có dấu hiệu lạ thì bạn nên đưa bé đến nha khoa để bác sĩ thăm khám cho bé. 

Trong trường hợp con của bạn có bệnh răng miệng như: Sâu răng, nha chu thì bạn cần nhanh chóng đưa bé đi chữa trị sớm để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu hàm răng của con bạn mọc không thẳng đều thì bạn nên đưa con đi niềng răng càng sớm càng tốt để quá trình chỉnh nha thuận lợi.

Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm

Trẻ em mới mọc đủ răng vĩnh viễn thì đây là giai đoạn mà trẻ phát triển về mặt thể chất và xương hàm của trẻ giai đoạn này cũng đang là lúc phát triển vì vậy bạn nên cho trẻ niềng răng càng sớm càng tốt. Điều này giúp giảm thiểu độ phức tạp của ca chỉnh nha và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Đa số phụ huynh đưa con đi niềng răng đều có thắc mắc niềng răng mất bao lâu sẽ hoàn thành? Đôi tượng niềng răng là trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn so với người lớn. Có trẻ niềng nhanh trong vòng 1 năm còn có trẻ chậm hơn thì niềng răng khoảng 1 năm rưỡi. Thời gian có thể rút ngắn là vì đang thuận theo đà phát triển xương hàm của trẻ nên thuận lợi để niềng răng.

Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm
Niềng răng giúp điều chỉnh hiệu quả các sai lệch về răng cho bé*

Trên đây là những Mặt có lợi khi cho trẻ niềng răng sớm theo phân tích của nha sĩ. Hy vọng với những thông tin trên đây, bố mẹ đã thu nhận được cho mình thêm các kiến thức nha khoa, chăm sóc con yêu bổ ích. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ niềng răng cho trẻ em và người lớn, hãy liên hệ về trung hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN