NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn số lần tái khám

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài tự đóng là bước cải tiến của phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ truyền thống. Theo đó, với khả năng tự đóng mở của khí cụ, khách hàng không cần phải trực tiếp tới trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm ra mức độ di chuyển của răng như trước đây. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn!

Hiện nay, bạn có thể thực hiện nieng rang tham my với đa dạng các loại khí cụ. Mỗi loại khí cụ niềng răng mang những đặc tính và hạn chế riêng cùng với mức chi phí áp dụng khác biệt. Niềng răng mắc cài tự đóng chính là một trong những giải pháp được đánh giá cao bởi có mức chi phí áp dụng hợp lý, lại mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt, đồng thời giúp khách hàng có quá trình điều trị thuận lợi nhất.

Niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn số lần tái khám 1
Các sai lệch khớp cắn do răng*

Niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn số lần tái khám

Niềng răng mắc cài tự đóng hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự buộc là hình thức chỉnh nha cố định tiên tiến bao gồm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Theo đó, các mắc cài cố định được thiết kế có cổng tự đóng mở. Nhờ vậy, răng có thể bị siết chặt mỗi giai đoạn di chuyển mà không sợ bung ra ngoài khi không có sự hỗ trợ của bác sĩ niềng răng.

Bên cạnh giúp rút ngắn số lần tái khám tại nha khoa, niềng răng mắc cài tự đóng còn giúp khách hàng rút ngắn thời gian điều trị chỉnh nha khoảng 6 – 12 tháng (tùy thuộc từng mức độ sai lệch sai). Niềng răng theo phương pháp này rất thích hợp với khách hàng ở xa hoặc quá bận bịu với công việc. Song, không được khuyến khích dùng cho những người làm việc nặng, hoạt động thể thao hoặc công việc thường xuyên phải di chuyển ở địa hình hiểm trở…

Niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn số lần tái khám 2
Các loại niềng răng mắc cài tự đóng*

Các bước thực hiện niềng răng mắc cài tự đóng

Cũng như các phương pháp khác, nhằm mang lại quá trình điều trị an toàn và hiệu quả chỉnh nha cao nhất, nha khoa thực hiện quy trình niềng răng mắc cài tự đóng theo tiêu chuẩn quốc, các bước được tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thông qua nguyện vọng chỉnh nha của khách hàng, bác sĩ thực hiện kiểm tra mức độ sai lệch trên răng, đồng thời có kế hoạch điều trị cụ thể. Sau đó tư vấn cho khách hàng các thông tin cơ bản về niềng răng và hỗ trợ bạn lựa chọn loại hình niềng răng phù hợp.

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng nướu

Kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu phát hiện thấy vôi răng, sâu răng hay các bệnh lý về nướu, bác sĩ tiến hành điều trị, loại bỏ. Đồng thời làm sạch khoang miệng để đảm bảo an toàn, không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào trong quá trình gắn khí cụ mắc cài lên răng.

Niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn số lần tái khám 3
Điều trị các bệnh lý về răng miệng*

Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế khí cụ

Mỗi khách hàng với mức độ sai lệch răng khác biệt sẽ phù hợp với một loại khí cụ chuyên biệt. Vì thế, bạn được lấy dấu hàm răng bằng mẫu thạch cao và mẫu này được gửi về bộ phận Labo, tiến hành chế tác mắc cài tự đóng phù hợp với dấu răng của khách hàng.

Bước 4: Gắn mắc cài tự đóng lên răng

Đây là thao tác cần đạt độ chính xác cao và tỉ mỉ. Bác sĩ gắn mắc cài tại vị trí nhất định trên răng, sau đó cố định chúng bằng dây cung, điều chỉnh lại một lần nữa để mắc cài không xảy ra sơ suất gì trong thời gian dài điều trị. Thời gian mang mắc cài trên răng kéo dài khoảng từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hoặc lâu hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng rút ngắn số lần tái khám 4
Mỗi khách hàng phù hợp với một bộ mắc cài chuyên biệt*

Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Sau khi hoàn thành giai đoạn đeo mắc cài, bác sĩ tháo khí cụ này xuống khỏi răng. Tùy vào mỗi trường hợp, khách hàng có thể được chỉ định đeo hoặc không đeo khí cụ duy trì sau niềng răng.

Trên đây là thông tin về niềng răng mắc cài tự đóng nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Để tiến hành niềng răng, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám – kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ niềng răng.

Tìm hiểu về các loại trụ implant sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cấy ghép implant phù hợp. Nếu không có đủ kiến thức chuyên môn về vấn đề này hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN