NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng đã trở thành giải pháp quen thuộc đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, thưa vẩu hay hô móm… Theo giới chuyên gia nhận định, niềng răng khểnh là giải pháp an toàn và không hề gây bất cứ biến chứng gì cho người sử dụng và tính hiệu quả cao.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài niềng răng và các phương pháp ngày được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Từ các phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc đến niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng invisalign… Trong các loại niềng răng trên thì niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay vì tính hiệu quả và thẩm mỹ cả trong và sau khi niềng răng rất lớn, mức chi phí không quá cao.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ
Mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội*

Về hình thức, niềng răng mắc cài sứ thông thường giống với mắc cài kim loại nhưng mắc cài được cải tiến từ kim loại thay bằng vật liệu sứ. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là do mắc cài được làm bằng sứ giống như răng thật nên người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện là bạn đang niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ có hai loại là: niềng răng mắc cài sứ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Đối với niềng răng mắc cài sứ tự buộc có cải tiến cao hơn so có thiết kế hệ thống nắp trượt tự động để gia giảm lực ma sát trong thời gian mang mắc cài niềng răng. Ngoài ra, khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc bệnh nhân hạn chế được số lần tái khám để bác sĩ tăng lực mắc cài trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài sứ thông thường có nhược điểm là dễ vỡ nên khi sử dụng bạn nên hạn chế va chạm mạnh ở vùng mặt để tránh làm hỏng mắc cài. Ngoài ra, bạn phải theo lịch hẹn bác sĩ để thay dây thun nên với những người không có thời gian khi sử dụng phương pháp này sẽ khá bất tiện.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ
Bác sĩ kiểm tra khớp cắn*

Đối với niềng răng mắc cài sứ tự buộc có ưu điểm không dùng dây thun mà được thiết kế hệ thống nắp trượt tự động nên các răng di chuyển nhẹ nhàng và an toàn, hiệu quả cao. Đồng thời, khả năng chịu lực tác động lớn nên bảo vệ răng tốt hơn. Ngoài ra, khi sử dụng mắc cài này bệnh nhân sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà không phải lo lắng thức ăn bị tồn đọng ở kẽ răng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng với mắc cài sứ bao gồm 4 bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra:

Bước 1: Thăm khám và vấn;

Bước 2: chụp phim X-Quang;

Bước 3: Niềng răng;

Bước 4: Kiểm tra và tái khám định kỳ.

Chi phí niềng răn mắc cài sứ

Mức chi phí của niềng răng mắc cài sứ thông thường thấp hơn niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những trường hợp lệch lạc răng như hô móm, thưa vẩu… Thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ khoảng 12 đến 24 tháng.

Mắc cài sứ cho niềng răng hô giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Mức chi phí của niềng răng hô tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên để biết chính xác cho trường hợp của mình thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN