NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi trên:
Niềng răng móm giá bao nhiêu? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng móm hay vẩu. Trong đó, nguyên nhân cơ bản vẫn là do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên. Có 3 mức độ để xác định hiện tượng móm là: móm do răng, do hàm và móm cả hai yếu tố răng và hàm.
Điều trị hiện tượng răng móm có thể thực hiện bằng cách: giảm tình trạng khớp cắn ngược, khớp cắn hở hoặc răng mọc chen chúc hoặc khoảng hở giữa các kẽ răng lớn… Hiện nay, khi trình độ khoa học kỹ thuật phát triển thì hệ thống mắc cài niềng răng khểnh cũng rất đa dạng với nhiều loại khác nhau.

Hiệu quả của niềng răng móm

Mỗi loại mắc cài niềng răng đều có những ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau nên bệnh nhân cũng có nhiều sự lựa chọn thích hợp cho mình.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là kỹ thuật niềng răng ra đời đầu tiên và cơ bản nhất. Mắc cài kim loại được thiết kế bằng chất liệu kim loại thông thường, bằng vàng, hoặc bằng bạc. Ưu điểm của mắc cài kim loại là nó có lực tương tác cao, chi phí rẻ (nếu bạn chọn kim loại thông thường còn kim loại vàng thì có chi phí khá đắt). Mắc cài kim loại rất chắc chắn và có tính hiệu quả nên việc di chuyển các răng theo đúng vị trí như kế hoạch đề. Chính vì thế nên thời gian hoàn thành ca niềng răng luôn đúng tiến độ.

Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?-2
Niềng răng mắc cài kim loại*

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là thế hệ mắc cài tương đối hiện đại và mang lại kết quả cao cho bệnh nhân. Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ là mắc cài được thiết kế bằng sứ nên nó có màu sắc trùng với răng thật. Vì vậy khi đeo mắc cài niềng răng thì người khác nhìn vào cũng không thể phát hiện ra được. điều này giúp bệnh nhân tự tin hơn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Hiện nay, với sự ra đời của niềng răng mắc cài sứ tự buộc, bạn lại càng yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha này.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Đây là một kỹ thuật niềng răng có giá trị thẩm mỹ cao nhất vì người ngoài không thể nhìn thấy phần mắc cài gắn ở trong cung hàm răng. Phương pháp này cũng được đánh giá khá cao về hiệu quả chỉnh nha mang lại cho khách hàng.

Niềng răng không mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng thế hệ mới, bác sĩ dùng các loại khay niềng răng trong suốt bằng nhựa nên tính hiệu quả rất cao. Khay niềng răng sẽ ôm sát cung hàm răng của bệnh nhân, đồng thời bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng nên rất thuận tiện trong việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Mỗi khay niềng răng bệnh nhân mang 2 tuần và thay khay mới. Mỗi lần thay khay niềng răng là một lần di chuyển từng milimet cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?-3
Các phương pháp niềng răng móm*

Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng loại khí cụ bạn lựa chọn trên đây. Mức chi phí được áp dụng dựa trên điều kiện cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, quy trình áp dụng… Theo đó, số tiền bạn cần bỏ ra để sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng nằm trong khoảng từ 16 – 140 triệu đồng.

Niềng răng móm giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và mức độ sai lệch răng bạn đang gặp phải. Do đó, để biết chính xác vấn đề này, bạn cần tiến hành thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể, đồng thời nhận tư vấn từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN