NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng cửa thưa có an toàn không?

Theo dõi trên:

Một hàm răng sẽ được đánh giá là đẹp khi nó chắc chắn và đều đặn. tuy nhiên, bên cạnh những người may mắn thì cũng có không ít người kém may mắn hơn khi sinh ra với những chiếc răng cửa mọc bị thưa, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cũng như việc ăn uống hằng ngày. Niềng răng là giải pháp cứu cánh cho hiện tượng này một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Niềng răng cửa thưa có an toàn không?-1
Niềng răng cửa thưa có an toàn không?*

Đây là một phương pháp điều chỉnh nha khoa duy nhất để giúp di chuyển cũng như sắp xếp các răng lại theo một trật tự và mục đích đã được định sẵn từ trước để cho cung hàm răng thật cân đối và đều đặn hơn.
Niềng răng cửa thưa hiện nay có hai phương pháp cơ bản là: niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, mắc cài lưỡi…) và niềng răng không mắc cài. Niềng răng mắc cài là phương pháp dùng lực kéo của dây cung và hệ thống mắc cài để nhằm kéo các răng sao cho xích lại gần nhau, phá bỏ khoảng cách thưa trước đó. Cũng tùy theo mức độ thưa của hàm răng từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị, phương pháp điều trị khác nhau. Chỉ với một quy trình niềng răng duy nhất, mọi người hoàn toàn tự tin với kết quả mà mình nhận được. đó là một hàm răng đều đặn, chắc chắn và đặc biệt là nó giúp cho các bạn phát âm chuẩn hơn, khớp cắn cân đối hơn. Đồng thời, nếu bạn bị cười hở lợi thì niềng răng cũng giúp cải thiện ít nhiều khiếm khuyết này.

Nếu như trường hợp răng cửa của các bạn thưa nhưng không bị lệch thì các bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ đưa chất trám vào khe hở của hàm răng để làm khít khe hở giữ các răng cửa đó. Hoặc bác sĩ cũng có thể sr dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để điều trị hiện tượng răng cửa bị thưa. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia cũng như phản hồi của bệnh nhân thì những phương pháp kể trên không mang lại giá trị thẩm mỹ cho gương mặt của bệnh nhân, đông thời tuổi thọ tồn tại của phương pháp này lại không bền nên nó không nhân được sự lựa chọn của nhiều người. Do vậy, niềng răng vẫn là giải pháp an toàn và chất lượng nhất, mang đến cho mọi người một hàm răng đều đặn vĩnh viễn.

Niềng răng cửa thưa như thế nào ?

Khi răng cửa bị thưa thì nó chính là môi trường để thức ăn tích tụ và là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng như: bệnh sâu răng, bệnh viêm nha chu hay bệnh hôi miệng.

Niềng răng cửa thưa có an toàn không?-2
Nên niềng răng cửa thưa ở đâu*

Để có kết quả niềng răng cao nhất, các bạn nên lựa chọn đúng phòng khám nha khoa để thực hiện. Và Nha khoa Đăng Lưu là một địa chỉ tin cậy để các bạn lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN