NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng hô

Theo dõi trên:

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng các mắc cài và hệ thống dây thun để tạo ra lực nắn chỉnh nhằm giúp những chiếc răng mọc lệch tại hàm trên dịch chuyển về vị trí khuôn hàm như mong muốn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng áp dụng hiệu quả phương pháp này. Vậy, niềng răng hô cho những trường hợp nào và áp dụng như thế nào? Các thông tin về dịch vụ sẽ được nha khoa cung cấp dưới đây!

Cũng như các nhược điểm răng mọc sai lệch khác, răng hô gây ảnh hưởng thẩm mỹ và khớp cắn khiến quá trình ăn uống của bạn diễn ra thiếu tự nhiên. Bên cạnh đó, răng mọc không thẳng đều còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng.

Niềng răng hô 1
Răng hô phá vỡ sự hài hòa trên gương mặt*

Niềng răng hô trong trường hợp nào?

Răng hô khiến nhiều người cảm thấy quan ngại trong giao tiếp. Để cải thiện các vấn đề răng hô cho cuộc sống, nhiều người chọn cách niềng răng hô để điều chỉnh những chiếc răng hàm trên về vị trí chuẩn trên cung hàm. Tuy nhiên, không phải trường hợp hô nào áp dụng niềng răng cũng mang lại hiệu quả như mong đợi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, niềng răng chỉ được áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô – móm do răng gây ra. Với các trường hợp hô – móm do xương hàm, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật điều chỉnh xương hàm hoặc có thể kết hợp giữa phẫu thuật với niềng răng để thu nhận về khuôn hàm cân đối, thẩm mỹ nhất.

Để xác định chính xác giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp của mình, bạn nên thực hiện thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, mức độ hô lệch càng sớm càng tốt. Tại đây, bác sĩ nha khoa cũng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng, đảm bảo duy trì tốt các hoạt động răng miệng.

Niềng răng hô tiến hành như thế nào?

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, niềng răng hô được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, các thiết bị, máy móc, khí cụ, chất liệu sử dụng trong toàn bộ quá trình điều trị đều được kiểm định kỹ lưỡng.

Niềng răng hô 3
Làm sạch các mảng bám trên răng và chân nướu*

Đầu tiên, khách hàng được thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân hô thông qua máy chụp X-quang và phần mềm phân tích 3D hiện đại. Với những thông tin thu thập được, bác sĩ xác nhận trường hợp có thể niềng răng hô và lên kế hoạch điều trị cụ thể trong từng trường hợp.

Trước khi niềng răng hô, khoang miệng cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sạch khuẩn, nhằm hạn chế viêm nhiễm trong quá trình gắn mắc cài và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Trong nhiều trường hợp hô nặng, bác sĩ thường chỉ định nhổ 2 – 4 răng để tạo khoảng trống cung hàm, cho răng dịch chuyển.

Niềng răng hô 4
Thao tác gắn mắc cài được diễn ra chuẩn xác do bác sĩ có chuyên môn thực hiện*

Tiếp đó, bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm. Mọi dữ liệu, số liệu thu thập được đồng thời chuyển về phòng Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác mắc cài tương xứng. 

Sau khi hoàn thiện mắc cài và hệ thống dây thun, bác sĩ thực hiện gắn chúng lên răng để bắt đầu quá trình niềng răng hô. Thao tác này có thể khiến bạn cảm thấy ê buốt nhẹ do có sự tác động của khí cụ lên men răng. 

Niềng răng hô 5
Thực hiện vệ sinh mắc cài và răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ niềng răng*

Để hoàn thành quá trình niềng răng hô, sở hữu hàm răng đều đặn, bạn phải mất khoảng từ 12 – 24 tháng (thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp). Trong khoảng thời gian này, khách hàng cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài và tái khám đúng lịch hẹn. Khi gặp phải các trở ngại về khí cụ nha khoa, bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều chỉnh kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN