NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn mọc ở đâu?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc ở đâu? Em chưa bị mọc răng khôn nhưng muốn tìm hiểu qua quá trình này để chuẩn bị tinh thần trước. Nghe nói răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và đem lại nhiều khó khăn trong sinh hoạt khi chúng mọc lên. Nhờ nha khoa tư vấn giúp em những chiếc răng này mọc ở vị trí nào và gọi là răng số mấy. Em xin cảm ơn! (Thanh Vi – Bình Tân)

Chào Thanh Vi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc răng khôn mọc ở đâu về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Như bạn đã tìm hiểu, răng khôn bao gồm 4 chiếc, là những chiếc răng mọc cuối cùng để hoàn chỉnh bộ răng 32 chiếc ở người trưởng thành. Để giúp bạn trút bỏ được thắc mắc của mình, chúng tôi xin cung cấp các thông tin dưới đây.

Răng khôn mọc ở đâu? 1
Răng khôn thường mọc khi bạn ở độ tuổi trưởng thành*

Răng khôn mọc ở đâu?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm. Chúng bao gồm 4 chiếc, có thể mọc cùng 1 lúc hoặc lần lượt tùy thuộc vào mỗi người. Khi bạn bước vào độ tuổi từ 18 – 25 (thậm chí muộn hơn), răng khôn sẽ bắt đầu nhú lên cùng với nhiều biểu hiện bất thường.

Ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm bắt đầu ổn định và không có sự phát triển về kích thước nữa, nếu khoảng trống trong cùng trên cung hàm hẹp, lúc này răng khôn không đủ chỗ mọc lên sẽ gây ra cảm giác đau nhức cho nướu. Bên cạnh đó, trong giai đoạn răng bắt đầu nhú lên, bạn có thể bị sốt nhẹ trong vài ngày, biếng ăn hoặc cơ thể mệt mỏi…

Răng khôn mọc ở đâu? 2
Răng khôn mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm

Quá trình mọc răng khôn thường kéo dài một đến nhiều năm và chia ra làm nhiều đợt nhú lên, mỗi đợt có thể kéo dài từ một đến vài tuần tùy thuộc từng cơ địa. Thông thường, ai cũng trải qua quá trình mọc răng khôn. Vì thế, bạn cần thích nghi với chúng và chuẩn bị cho mình một số phương pháp giảm đau khi cần thiết.

Làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Bên cạnh thông tin răng khôn mọc ở đâu, bạn cần tìm hiểu tất tần tật các thông tin về quá trình này ngay từ lúc bắt đầu đến khi răng khôn mọc hoàn chỉnh để có một quá trình mọc răng khôn dễ chịu hơn.

Cảm giác đau nhức dữ dội tại xương hàm là điều mà nhiều người đã từng mọc răng khô luôn bị ám ảnh. Trong quá trình mọc răng khôn, bạn có thể hạn chế đau nhức bằng một chế độ ăn uống hợp lý, các mẹo giảm đau như ngậm gừng, nước muối ấm, tỏi… hoặc uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Răng khôn mọc ở đâu? 3
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm

Răng khôn mọc lên luôn kèm theo các vấn đề như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang… gây ảnh hưởng đến chức năng các răng khác và là nguyên nhân hình thành các bệnh lý về răng miệng. Nếu gặp phải các trường hợp này, bạn cần tới trung tâm nha khoa uy tín để nha sĩ thăm khám và điều trị hoặc chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Thanh Vi giải đáp thắc mắc răng khôn mọc ở đâu. Mọi thông tin về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Đăng Lưu hoặc trực tiếp đến tại đây để được tư vấn cụ thể.

Cắm implant để thay thế chân răng đã mất sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng miệng hiện tại. Vậy cấy implant giá bao nhiêu? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại của mỗi người, sau đó đưa ra chi phí cụ thể cho bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN