Niềng răng một hàm có hiệu quả không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng một hàm có hiệu quả không? Có nhiều khách hàng mong muốn có hàm răng đẹp hoàn hảo nhưng vẫn chưa đẹp như ý muốn ví dụ có một hàm răng bị thưa nhẹ thì bạn có thể áp dụng biện pháp niềng răng để dịch chuyển hàm răng thưa thành hàm răng thẳng và các răng sẽ khít lại với nhau.

Niềng răng là giải pháp bác sĩ nha khoa khuyên khách hàng nên sử dụng để khắc phục các sai lệch do răng gây ra. Theo đó, khách hàng sẽ tham gia quá trình nắn chỉnh răng với sự hỗ trợ của các khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng răng, tùy thuộc vào lựa chọn và điều kiện chi trả của bạn.

Niềng răng một hàm có hiệu quả không?

Mỗi khiếm khuyết răng phải cũng như tùy theo từng mức độ sai lệch răng sẽ phù hợp với 1 kỹ thuật điều trị chuyên biệt. Trong trường hợp bạn chỉ có một hàm răng hơi thưa chắc hẳn bạn sẽ suy nghĩ liệu niềng răng một hàm có được không? Niềng răng một hàm có hiệu quả không?

Niềng răng một hàm có hiệu quả không?
Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả cao*

Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể niềng răng một hàm nhưng để biết được kết quả chính xác nhất thì bạn nên trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bạn mới có thể nói chính xác là bạn nên niềng theo phương pháp nào.

Thông thường sau khi bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về niềng răng thì bạn có thể tùy ý lựa chọn niềng răng một hàm hoặc hai hàm, nếu niềng răng hai hàm thì luôn luôn có một kết quả tốt hơn so với niềng một hàm. Ngoài ra cũng có một số bạn thắc mắc niềng răng một hàm thì thời gian niềng răng có nhanh không?

Niềng răng một hàm nhanh hay chậm?

Thực ra thời gian niềng răng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cấu trúc hàm răng của bạn có đơn giản hay không. Bất kỳ trong trường hợp răng thưa, lệch lạc, răng hô… đều có mức độ nặng và nhẹ, nếu mức độ nhẹ thì chỉnh nha sẽ nhanh hơn mức độ nặng. 

Theo đó, một ca chỉnh nha có thể kéo dài khoảng 18 – 24 tháng, có thể lâu hoặc mau hơn. Trước khi niềng răng, bệnh nhân được thăm khám và điều trị sạch sẽ các bệnh lý về răng miệng. Khi răng nướu bạn còn tồn tại nhiều vấn đề cần xử lý, khoảng thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.

Niềng răng một hàm có hiệu quả không?
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp bạn giải quyết thắc mắc niềng răng một hàm có hiệu quả không của mình. Cách giải quyết hợp lý là bạn nên tham khảo kỹ thông tin các nha khoa và nên chọn cho mình một nha khoa uy tín để được bác sĩ có tay nghề cao về lĩnh vực chỉnh nha sẽ khám răng và đưa ra hướng chỉnh nha để bạn chọn lựa cách giải quyết thích hợp nhất.