NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn bị sâu chảy máu – Cách điều trị phù hợp

Theo dõi trên:

Răng khôn bị sâu chảy máu là tình trạng diễn ra khi bạn đã mọc răng khôn hoặc trong quá trình mọc chiếc răng số 8 này. Trên thực tế, bất kỳ chiếc răng nào bị sâu cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và gây ra những hệ lụy không mong muốn. Vậy với răng khôn bị sâu cần phải giải quyết ra sao?

Răng khôn thường mọc muộn và mọc phía trong cùng của cung hàm. Chiếc răng này có kích cỡ lớn, thường bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang do không còn đủ chỗ nhú thẳng trên cung hàm. Khi răng mọc thẳng, các vấn đề về răng khôn nảy sinh cũng nhiều hơn so với các răng hàm khác do nó không được vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng. Do đó, tình trạng răng khôn bị sâu chảy máu không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Cách điều trị phù hợp 1
Răng khôn gặp gây nhiều phiền toái*

Răng khôn bị sâu chảy máu phải làm sao?

Khi răng khôn mọc và bị sâu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và gây suy nhược cơ thể người bệnh. Chiếc răng này có kích cỡ lớn, nằm gần sát má nên rất khó vệ sinh tốt. Sâu răng khôn lại khiến chiếc răng bị đau âm ĩ, thậm chí đau sang cả răng số 7, các răng hàm khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng việc ăn nhai. Tình trạng sâu răng nếu không điều trị kịp thời còn làm nướu và xương hàm gặp nhiều thương tổn.

Răng khôn nằm phía trong cùng nên không can dự vào vấn đề thẩm mỹ trên cung hàm. Hơn nữa, chiếc răng này không góp phần nào việc ăn nhai như răng số 7. Việc mọc hay không mọc răng khôn thường không quan trọng bởi có những người chỉ có 28 chiếc răng vẫn ăn nhai thuận lợi. Do đó, khi răng khôn bị sâu chảy máu, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng sớm để chấm dứt các nguy hại nêu trên.

Nhổ răng khôn không chỉ được chỉ định với trường hợp sâu răng, trường hợp sai mọc sai lệch mà còn với những người đang mọc răng khôn có dấu hiệu đau nhức kéo dài. Hiện nay, nhổ răng khôn được áp dụng theo công nghệ hiện đại, trong điều kiện vô trùng nên đảm bảo an toàn, không gây ra các biến chứng cũng như không làm bệnh nhân có cảm giác đau nhức dữ dội như trước đây.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Cách điều trị phù hợp 2
Răng sâu không được điều trị ảnh hưởng sức khỏe*

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ có những giải pháp hỗ trợ hạn chế đau nhức, chảy máu và thúc đẩy lành thương cho người bệnh trong và sau khi nhổ răng. Mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng và nhận chỉ định điều trị cụ thể tại trung tâm nha khoa uy tín.

Cần làm gì trước và sau khi nhổ răng khôn?

Răng khôn bị sâu chảy máu thường được chỉ định nhổ bỏ an toàn để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các răng khác trên cung hàm. Tuy nhiên, để có quá trình nhổ răng an toàn, thuận lợi như mong muốn, bạn cần nắm rõ:

Trước khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có kỹ thuật áp dụng khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, hãy lựa chọn trung tâm nha khoa chất lượng, có bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại.

Ngoài ra, việc nhổ răng khôn chỉ áp dụng cho người có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định, không mắc các chứng bệnh rối loạn tâm lý, máu khó đông, các bệnh nhân tim mạch… Phụ nữ đang mang thai và người đang cho con bú cũng không nên nhổ răng khôn. Vì vậy, bạn cần thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi nhổ răng.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Cách điều trị phù hợp 3
Thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi nhổ răng*

Sau khi nhổ răng khôn

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ nhổ răng là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn và thúc đẩy quá trình lành thương sau khi nhổ răng. Hơn thế, việc làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống kiêng khem cũng góp phần thúc đẩy quá trình lành thương.

Như vậy, việc điều trị răng khôn bị sâu chảy máu không hề khó khăn. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tình trạng răng miệng và tuân thủ các chỉ dẫn điều trị của bác sĩ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN