NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những lưu ý khi bị sâu răng

Theo dõi trên:

Những lưu ý khi bị sâu răng là những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Sâu răng là một trong những bệnh về răng miệng diễn ra khá phổ biến ở tát cả mọi người. Bệnh sâu răng xuất hiện ở mọi người không phân biêt độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp. Đặc biệt là ở trẻ em, vì không biết chăm sóc tốt cho hàm răng nên nguy cơ bị sâu răng là rất dễ diễn ra. Vậy khi bị sâu răng, bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhiều người thường tỏ ra không quan tâm, thậm chí là tỏ ra khá thờ ơ với những lưu ý khi bị sâu răng. Vậy nhưng nếu như không được chăm sóc tốt để phòng và điều trị sâu răng thì tác hại mà nó gây ra lại hết sức nguy hiểm. Nó là một trong những nguyên nhân dẫn tới nguy cơ mất răng, hoặc hiện tượng răng không thể mọc răng vĩnh viễn nữa nếu như sâu răng đã ăn sâu vào tủy.

Những lưu ý khi bị sâu răng 1
Sâu răng là bệnh lý nguy hiểm*

Sâu răng và những lưu ý khi bị sâu răng

Theo số liệu báo cáo về sức khỏe răng miệng do Tổ chức nha khoa tổ chức thì thì lứa tuổi bị sâu răng cao nhất là trẻ em từ 6 đến 8 tuổi, chiếm 84,9%; lứa tuổi từ 40 trở lên thì tỉ lệ sâu răng chiếm 80,7%; và lứa tuổi từ 18 đến 34 tuổi chiếm 75,2%; Thấp nhất với tỉ lệ chiếm 64,1% là lứa tuổi từ 12 đến 14 tuổi mắc bệnh sâu răng.

Những lưu ý khi bị sâu răng 2
Sâu răng chữa thế nào*

Sâu răng là một bệnh lí xảy ra ở tổ chức cứng của hàm răng. Bệnh sâu răng làm phá hủy dần lớp men răng và ngà răng, từ đó nó sẽ tạo thành lỗ sâu và nó không có khả năng phục hồi được. Bạn cần tìm hiểu những lưu ý khi bị sâu răng.

Nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng có rất nhiều lí mà chủ yếu nhất vẫn là do mọi người chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách, không khoa học. Ngoài ra, chế độ ăn uống hàng ngày cũng khiến cho bệnh sâu răng dễ có nguy cơ xuất hiện và diễn biến theo hướng ngày càng xấu đi.

Những lưu ý khi bị sâu răng 3
Những lưu ý khi bị sâu răng*

Bệnh sâu răng nếu ở mức độ nhẹ sẽ khiến cho người đó bị đau nhức dẫn đến sưng lợi, ăn uống sẽ gặp khó khăn. Nếu ở mức độ nặng hơn thì bệnh sâu răng sẽ gây ra những biến chứng như viêm tủy, viêm quanh chân răng, dẫn đến những bệnh viêm nha chu. Một số người khi bị sâu răng mà không điều trị sớm thì sẽ dẫn đến bị viêm lợi, bị hôi miệng… ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như giao tiếp hằng ngày.

Những lưu ý khi bị sâu răng 4
Chăm sóc răng miệng sạch sẽ mỗi ngày giúp phòng bệnh sâu răng*

Cách phòng ngừa sâu răng

  • Để phòng và chữa trị kịp thời bệnh sâu răng ở mọi người thì điều trước tiên là mọi người cần chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hằng ngày.
  • Ít nhất phải đánh răng 2 lần trong một ngày vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. hoặc là mọi người nên đánh răng sau các bữa ăn.
  • Thường xuyên dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để lấy sạch những vết ố thức ăn hay những mảng bám thức ăn còn sót lại.
  • Không cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm có nhiều đường như bánh kẹo, nước ngọt có ga.

Với những những lưu ý khi bị sâu răng mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh sâu răng, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN