NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Thông tin chi phí phù hợp

Theo dõi trên:

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp nắn chỉnh lại các răng về đúng vị trí mới trên cung hàm. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống các khí cụ mắc cài, dây thun, khay niềng nhằm tạo ra lực kéo khiến các răng di chuyển theo kế hoạch đề ra. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng đó là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt lưỡi…

Sức khỏe răng miệng của trẻ lúc nhỏ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này. Vì thế, khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu sai lệch răng như hô móm, răng thưa, khấp khểnh…hãy lập tức tiến hành điều trị ngay bằng các phương pháp niềng răng.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Thông tin chi phí phù hợp-1
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?*

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Vấn đề niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền không phải là điều khiến bạn quá lo lắng bởi độ tuổi niềng răng của trẻ chưa ổn định, hàm dễ mềm yếu nên rất thuận lợi trong việc nắn chỉnh. Tuy nhiên, bố mẹ cần thường xuyên đưa trẻ đi kiểm tra để phát hiện sớm những sai lệch và có giải pháp điều trị kịp thời và giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Cụ thể:

Tình trạng răng miệng của trẻ

Chi phí niềng răng của trẻ lúc nào cũng rẻ hơn chi phí niềng răng của người lớn và sẽ còn rẻ hơn nếu được phát hiện kịp thời. Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bớt một số chiếc răng nhằm tạo ra các khoảng trống và điều trị hết các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng…Nhiều trẻ gặp phải tình trạng bị hẹp vòm hàm thì phải sử dụng khí cụ nong hàm để điều chỉnh lại khung hàm cân đối với khuôn mặt. Vì thế, chi phí niềng răng sẽ bao gồm thêm những khí cụ này nữa.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Thông tin chi phí phù hợp-2
Chi phí niềng răng dựa vào tình trạng răng miệng của trẻ*

Phương pháp niềng răng

Tùy vào phương pháp niềng răng trẻ chọn lựa mà sẽ có mức giá tương ứng khác nhau. Trong đó:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống và khắc phục hiệu quả những nhược điểm răng mọc lệch, mọc không đều, sai khớp cắn…Giá niềng răng dao động từ 30 đến 35 triệu VNĐ.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là sử dụng các mắc cài trong suốt giúp dịch chuyển răng. Chi phí nằm trong khoảng từ 45-50 triệu VNĐ/ hàm tùy theo tình trạng răng miệng.
  • Niềng răng invisalign: Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này là niềng răng bằng các khay niềng trong suốt cho tính thẩm mỹ cao. Cũng chính vì thế mà giá tiền cũng cao hơn các loại khác, trung bình từ 3500$ đến 4000$.
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Thông tin chi phí phù hợp-3
Độ tuổi thích hợp nhất niềng răng cho trẻ là từ 13-16 tuổi*

Niềng răng trẻ em vào giai đoạn nào thích hợp?

Bên cạnh quan tâm đến chi phí niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền, bạn cũng nên lưu tâm đến từng giai đoạn niềng răng thích hợp cho trẻ. Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, niềng răng cho trẻ nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi khi đã trưởng thành thì việc chỉnh nha sẽ gặp nhiều khó khăn vì xương hàm đã phát triển ổn định.

  • Giai đoạn từ khi mọc răng sữa đến 5 tuổi: Giai đoạn này chưa cần thiết thực hiện chỉnh nha. Nhưng cần chăm sóc răng miệng của trẻ thật tốt để tránh ảnh hưởng đến các răng sau này.
  • Giai đoạn từ 6 đến 12 tuổi: Giai đoạn này là lúc các răng vĩnh viễn dần mọc lên. Lúc này xương hàm của trẻ đã phát triển ổn định, nếu phát hiện những dấu hiệu răng sai lệch thì nên đưa trẻ đến nha khoa để thăm khám.
  • Giai đoạn từ 13 đến 19 tuổi: Lúc này các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ trên xương hàm. Vì thế, các vấn đề sai lệch của răng cũng được biểu hiện rõ nét. Để tính thẩm mỹ của hàm răng không bị ảnh hưởng thì nên đến các nha khoa uy tín để thăm khám.
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Thông tin chi phí phù hợp-4
Nên đưa trẻ đến các nha khoa uy tín khi phát hiện răng sai lệch*

Như vậy, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng và độ tuổi thực hiện. Để biết chính xác giá tiền cụ thể cho từng trường hợp, bạn nên đưa trẻ đến các nha khoa chất lượng để được các bác sĩ giỏi thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN