NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Cắm vít niềng răng có đau không?

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng có đau không? Em nghe nói niềng răng phải thực hiện cắm vít. Răng em mọc lộn xộn, chen chúc nhau trông kém thẩm mỹ nên em muốn đi niềng. Không biết niềng răng trong trường hợp của em cắm vít có đau không. Mong được giải đáp nhanh nhất! (Hoài Nghi – Vĩnh Long)

Chào Hoài Nghi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khuyết điểm răng mọc lệch mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc cắm vít niềng răng có đau không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cắm vít khi niềng răng, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Cắm vít niềng răng có đau không? 1
Niềng răng để cải thiện khớp cắn và thẩm mỹ*

Khi nào cần cắm vít niềng răng?

Cắm mini vít khi niềng răng là một trong những kỹ thuật hỗ trợ được chỉ định trong một số trường hợp chỉnh nha nhất định. Cắm mini vít không chỉ giúp răng di chuyển đúng hướng mà còn rút ngắn đáng kể thời gian mang niềng.

Trước khi tìm hiểu cắm vít niềng răng có đau không, hãy cùng nha sĩ điểm qua một số trường hợp được chỉ định cắm mini dưới đây:

Răng bị hô, vẩu

Răng hô, vẩu làm cung hàm không cân đối. Một số trường hợp chỉnh nha phức tạp, bác sĩ chỉ định cắm mini vít để tạo neo cố định nhằm tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng. Điều này giúp tăng hiệu quả chỉnh nha và tạo khung hàm cân đối hơn.

Răng cười hở lợi

Cắm vít niềng răng với trường hợp cười hở lợi có tác dụng kéo thế răng thẳng, làm lún các răng, điều chỉnh tỉ lệ hàm giúp cải thiện cười hở lợi. Ngoài ra, cắm vít còn áp dụng với những trường hợp cười hở lợi có răng lệch lạc hoặc khớp cắn sâu.

Cắm vít niềng răng có đau không? 2
Cắm vít niềng răng không đau với công nghệ hiện đại*

Cung hàm quá cứng

Xương hàm quá cứng gây khó khăn và làm mất thời gian hơn trong việc di chuyển và sắp xếp để răng. Do đó, cắm vít là giải pháp tối ưu, tạo điều kiện cho răng di chuyển dễ dàng.

Mất răng hoặc nhổ răng

Với các trường hợp mất răng hoặc nhổ răng, các răng hàm dễ bị ngả nghiêng về phía mất răng và rất khó kiểm soát. Cắm vít nhằm tạo trụ vững chắc để răng di chuyển đúng hướng, tạo khung hàm cân đối sau khi niềng chỉnh. Đồng thời, cắm vít trong trường hợp này rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha.

Cắm vít niềng răng có đau không?

Giải đáp cắm vít niềng răng có đau không, bác sĩ phân tích: Cắm vít là hình thức tác động trực tiếp vào nướu và xương hàm. Do đó, kỹ thuật này sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, bởi trước khi thực hiện, bác sĩ thực hiện việc gây mê (hoặc gây tê). Suốt quá trình cắm vít, bạn sẽ không cảm thây đau nhức. Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức tại vùng cắm vít hoặc ê buốt răng, nướu tùy thuộc vào từng cơ địa.

Cắm vít niềng răng có đau không? 3
Chườm giảm đau hiệu quả sau cắm vít niềng răng*

Tuy vậy, người bệnh cũng không cần quá lo lắng cắm vít niềng răng có đau không. Vì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, ngừa viêm giúp quá trình lành thương nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hướng dẫn một số mẹo giảm đau, giảm sưng viêm tại nhà vô cùng hiệu quả. Hãy tuân thủ mọi chỉ định và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để để thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng nhé.

Tin chắc rằng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ, Hoài Nghi đã yên tâm hơn vấn đề cắm vít niềng răng có đau không khi thực hiện chỉnh nha. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và có những tư vấn chính xác trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN