NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý nhất?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu? Răng thưa là tình trạng các răng tồn tại một khoảng cách nhất định giữa các răng. Chúng làm mất đi sự cân xứng về thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến việc phát âm rõ chữ. Niềng răng thưa là biện pháp hiệu quả nhằm lấy lại vẻ đẹp cho khuôn miệng và giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả. Vậy niềng răng thưa một hàm có được không? Mất bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Niềng răng được xem là phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất, nhờ lực kéo của các khí cụ nha khoa giúp răng dịch chuyển về lại vị trí mới trên cung hàm mà không gây bất cứ tổn thương hay xâm lấn nào đến răng.

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý nhất?-1
Răng thưa gây mất thẩm mỹ *

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa 1 hàm được áp dụng trong trường hợp hàm trên răng bị thưa còn hàm dưới răng mọc đều đặn và hài hòa với gương mặt. Vì thế, bác sĩ sẽ không cần phải can thiệp đến răng hàm dưới nữa mà chỉ cần nắn chỉnh lại các răng hàm trên. Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng miệng cụ thể như:

  • Sức khỏe răng miệng: Nếu sức khỏe răng miệng không đáp ứng tiêu chuẩn niềng răng thì chi phí niềng răng thưa sẽ cao hơn những trường hợp răng có sức khỏe tốt và không mắc phải các bệnh lý răng miệng.
  • Mức độ sai lệch răng: Nếu răng bị sai lệch nặng thì bác sĩ buộc áp dụng các kỹ thuật phức tạp hơn, từ đó thời gian điều trị kéo dài hơn dự kiến và mức giá niềng răng sẽ lại tăng lên.
  • Khí cụ niềng răng: Hiện trên thị trường có rất nhiều khí cụ niềng răng thưa như niềng răng mắc cài kim loại có giá khoảng 30 triệu đồng, còn niềng răng không mắc cài có giá khoảng 70-100 triệu đồng.
Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý nhất?-2
Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu*

Vì thế, để biết chính xác niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Bên cạnh quan tâm đến vấn đề niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu, mọi người còn quan tâm đến thời gian niềng răng thưa bao lâu. Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng, tình trạng khớp cắn và kỹ thuật thực hiện niềng răng thưa như thế nào. Mặt khác, thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào sự ổn định của răng để kéo dài hay rút ngắn thời gian mang hàm duy trì.

Thường những ca niềng răng thưa sẽ mất khoảng 2 năm, nếu sức khỏe bệnh nhân tốt có thể rút ngắn xuống còn năm rưỡi. Nhưng vẫn có nhiều người mất nhiều thời gian niềng răng thưa hơn. Bạn có thể rút ngắn thời gian niềng răng thưa bằng việc áp dụng những phương pháp chỉnh nha hiện đại, công nghệ cao.

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý nhất?-3
Có rất nhiều phương pháp niềng răng thưa hiệu quả*

Niềng răng thưa có đau không?

Khi gắn khí cụ niềng răng thưa lên răng, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau nhức và ê ẩm. Nhưng cảm giác này chỉ xuất hiện thoáng qua và không khiến bạn đau đớn nhiều. Cơn đau này có thể kéo dài trong khoảng 10 ngày và giảm dần. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc nhằm giúp người bệnh vượt qua giai đoạn này dễ dàng hơn.

Với những cuộc hẹn sau, bác sĩ tiếp tục tăng lực kéo lên và răng tiếp tục di chuyển về vị trí mới. Những lúc thế này, người bệnh cũng thấy hơi đau nhức ở xương và răng. Song chúng sẽ ít đau hơn lần đầu tiên và biến mất sau 1 đến 2 ngày. Thế nên, bạn không cần quá lo lắng niềng răng thưa có đau không nhé.

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý nhất?-4
Hình ảnh trước và sau niềng răng thưa*

Như vậy, niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với những lời chia sẻ trên đây, chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha hiện đại này và sớm tìm được cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN