NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Giải pháp mới điều trị răng hô

Theo dõi trên:

Giải pháp mới điều trị răng hô là gì? Răng hô là trường hợp hàm răng bị chìa ra về phía trước quá mức  so với điều kiện bình thường. Với những người không may mắn phải sở hữu hàm răng hô thì họ sẽ có một cảm giác bất an, lo lắng và thậm chí là “mất ăn mất ngủ”. Tại sao lại như vậy? Đó là tâm lý của con người nói chung.  Dưới đây là những thông tin về giải pháp điều trị răng hô hiệu quả!

Vì khi hàm răng hô thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phương diện thẩm mỹ của hàm răng nói chung và diện mạo của toàn bộ gương mặt nói riêng. Như vậy họ sẽ cảm thấy mặc cảm, thiếu tự tin về ngoại hình của mình. Từ đó chúng ta mới thường xuyên bắt gặp một số trường hợp thường lấy tay che miệng lại mỗi khi nói chuyện hay cười đùa. Đó chính là họ muốn che đậy đi khiếm khuyết của mình.

Giải pháp mới điều trị răng hô
Niềng răng để điều chỉnh hàm răng hô

Không những thế, khi hàm răng bị hô thì cũng đồng nghĩa với việc khớp cắn của hàm không có sự tương khít. Điều này khiến cho chức năng ăn nhai bị hạn chế ở một mức độ nhất định nào đó. Và để giải quyết được tình trạng trên thì niềng răng là biện pháp duy nhất.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng hô

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hàm răng bị hô. Đó có thể là do yếu tố di truyền trong gia đình có người bị hô. Cũng có thể là do nguyên nhân bắt đầu từ những thói quen hay tật xấu lúc nhỏ của trẻ như: mút tay, tật đẩy lưỡi ra trước hay tật cắn môi, cắn bút…  Điều này sẽ khiến cho xương hàm trên phát triển quá mức và khiến cho cằm dưới thụt vào bên trong dẫn đến việc bị hô.

Giải pháp mới điều trị răng hô

Hiện nay niềng răng vẫn được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn. cũng chính vì thế mà giới nghiên cứu nha khoa đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cho ra đời nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau. Có thể kế đến như niềng rắng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng khay niềng Invisalign, niềng răng mặt trong…

Niềng răng là một kỹ thuật được thực hiện thông qua việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng được gắn vào cung hàm và nó sẽ tạo ra một lực đẩy để giúp cho hàm răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Giải pháp mới điều trị răng hô
Cần thực hiện niềng răng hô tại trung tâm nha khoa uy tín*

Trung bình một ca niềng răng từ khi bắt đầu cho đến khi tháo khí cụ chỉnh nha và kết thúc quá trình cũng mất khoảng thời gian từ 12 đến 30 tháng. Thời gian này cũng không hoàn toàn giống nhau đối với từng người, mà nó còn phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ hô của hàm như thế nào mà thời gian cũng sẽ có sự khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN