NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhật

Theo dõi trên:

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Răng vẩu là tình trạng sai lệch răng miệng thường gặp phải ở rất nhiều người. Có rất nhiều phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này hiệu quả. Nhưng niềng răng vẩu là giải pháp được bác sĩ khuyên dùng áp dụng vì cho kết quả như mong muốn và đạt kết quả dài lâu. Tuy nhiên, chi phí niềng răng vẩu lại khiến mọi người thắc mắc. Vậy niềng răng vẩu hết bao nhiêu tiền và có những ưu điểm gì nổi bật?

Răng hô vẩu không những làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp điều chỉnh lại các răng mọc lệch này về đúng vị trí chính xác trên cung hàm.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhật-1
Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?*

Niềng răng vẩu có công dụng gì?

Trước khi biết được niềng răng vẩu giá bao nhiêu, bạn cần hiểu rõ những công dụng mà phương pháp này mang lại như thế nào. Kỹ thuật niềng răng rất thích hợp với những người có hàm răng mọc chìa ra ngoài. Niềng răng vẩu có tác dụng:

  • Mang lại tính thẩm mỹ: Niềng răng vẩu giúp di chuyển các răng về đúng vị trí và làm mất khoảng hở của răng, đồng thời điều chỉnh hướng mọc của răng để không bị chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh việc nắn chỉnh lại răng, niềng răng còn khiến cấu trúc xương hàm thay đổi và hài hòa hơn với khuôn mặt.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Răng vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn khiến cho cung hàm không còn chuẩn, từ đó việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Sau khi niềng răng, khớp cắn sẽ được cải thiện và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cắn xé thức ăn.
  • Ngăn chặn các bệnh lý: Răng vẩu tạo nên những lỗ hổng khiến các mảng bám dễ bị kẹt lại vào kẽ răng, lâu ngày hình thành nên các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng…Niềng răng vẩu sẽ giúp các răng được sắp xếp lại, khít sát vào nhau và hạn chế mắc các bệnh lý răng miệng.
Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhật-2
Niềng răng vẩu giá bao nhiêu*

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Mỗi người sẽ có tình trạng sai lệch răng miệng nặng nhẹ khác nhau nên niềng răng vẩu giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để biết chính xác bạn cần trực tiếp đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra đánh giá cụ thể. Trong đó chi phí niềng răng vẩu sẽ dựa vào:

Tình trạng răng miệng

Răng bị vẩu càng nặng thì sẽ kéo dài thời gian điều trị. Còn với những trường hợp răng vẩu nhẹ thì bạn có thể áp dụng những phương pháp chỉnh nha tiết kiệm giá tiền niềng răng vẩu. Trước khi niềng răng, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và chỉ định nên thực hiện niềng răng một hàm hay hai hàm. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng ở cả hai hàm để khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn xác.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhật-3
Răng lệch lạc sẽ được sắp xếp lại đều đặn trên cung hàm nhờ niềng răng*

Độ tuổi bệnh nhân

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng. Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất để niềng răng là từ 8-18 tuổi khi răng và xương hàm chưa phát triển ổn định. Đồng thời chi phí niềng răng khi răng chưa ổn định sẽ có giá thấp hơn so với độ tuổi có xương hàm đã phát triển vững chắc. Vì thế, người lớn nên cho trẻ em kiểm tra răng miệng thường xuyên để sớm những sai lệch và điều chỉnh kịp thời nhằm tiết kiệm chi phí niềng răng.

Khí cụ lựa chọn

Hiện có rất nhiều loại khí cụ niềng răng khác nhau, mỗi loại sở hữu những đặc điểm khác nhau nên chi phí sẽ không giống nhau. Sau khi thăm khám và dựa vào khả năng kinh tế của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thích hợp. Có hai nhóm niềng răng phổ biến đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

  • Niềng răng mắc cài gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài sứ. Trong số đó, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn (khoảng 30 triệu đồng) do tính thẩm mỹ kém, nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Niềng răng không mắc cài invisalign được làm từ khay nhựa trong suốt có tính đàn hồi cao và ôm sát vào thân răng nên không bị người khác phát hiện. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí niềng răng rất cao, mức giá trung bình của một ca niềng răng là từ 70-140 triệu đồng.
Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhật-4
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng vẩu*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng vẩu giá bao nhiêu. Có thể thấy được, chi phí niềng răng vẩu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và để biết chính xác tình trạng răng miệng cũng như giá tiền cụ thể, bạn nên tới nha khoa để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN