NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chỉnh răng sớm cho trẻ em

Theo dõi trên:

Chỉnh răng sớm cho trẻ em có cần thiết không? Trẻ em là lứa tuổi nhận được nhiều tình yêu thương nhất từ bố mẹ, gia đình và người thân cho đến toàn xã hội. Ai ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những đứa trẻ của mình. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện chỉnh nha cho bé.

Và có một trường hợp  mà nhiều trẻ em thường gặp phải đó là hàm răng mọc lệch lạc. Từ đó, cha mẹ đã nhanh chóng đưa con đến phòng khám nha khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời. Niềng răng là lời khuyên tốt nhất dành cho những hiện trạng này để phục hình hàm răng cho trẻ, giúp trẻ có cơ hội sở hữu một hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Chỉnh răng sớm cho trẻ em
Chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Chỉnh răng sớm cho trẻ em có ưu điểm gì?

Khi phát hiện trẻ có hiện tượng hàm răng bị lệch lạc thì ngay từ đầu bố mẹ nên đưa trẻ đi khám và khi hàm răng đã phát triển ổn định, tức là từ 9- 15 tuổi thì nên tiến hành niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Việc phát hiện và niềng răng cho trẻ em từ sớm có rất nhiều lợi ích cũng như ưu điểm. Đó là:

– Thứ nhất, khi tiến hành chỉnh răng sớm cho trẻ em thì sẽ giúp cho đứa trẻ tránh được việc phải nhổ răng song song cùng với việc niềng răng. Và như vậy thì xương hàm của trẻ sẽ được giữ vững một cách chắc hơn. Đồng thời sau này khi răng vĩnh viễn được mọc lên thì nó cũng mọc đúng vị trí chứ không còn lệch lạc nữa.

– Thứ hai, nếu như tiến hành niềng răng cho trẻ từ sớm thì sẽ giúp cho kết quả sau khi phục hình niềng răng được cao hơn.

Chỉnh răng sớm cho trẻ em-2
Nên niềng răng sớm cho trẻ em

– Thứ ba, việc niềng răng cho trẻ từ sớm thì cũng là điều kiện tốt nhất để chỉnh hình những hiện tượng lâm sàng có vấn đè lệch lạc về hàm răng.

– Thứ tư, niềng răng cho trẻ em từ sớm sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho bố mẹ.

– Thứ năm, niềng răng từ sớm thì sẽ rút ngắn được thời gian phải đep khí cụ chỉnh nha như mắc cài, khay niềng…

Đối tượng trẻ nào cần nắn chỉnh răng?

Để tạo được hiệu quả cao về kết quả niềng răng thì mọi người cần chú ý đến những đối tượng được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Đó là những trường hợp như sau:

– Một là, những đứa trẻ có những biểu hiện khác thường trong quá trình mọc hay thay răng sữa… từ đó rất dễ nảy sinh những hiện tượng như: răng xoay, răng mọc lệch, răng mọc chen chúc, khớp cắn mọc ngược…

Chỉnh răng sớm cho trẻ em-3
Nên nắn chỉnh răng sớm cho trẻ*

– Hai là, trường hợp những đứa trẻ khi còn nhỏ thường có một số thói quen hay tật xấu như: mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… khi trưởng thành rất dễ bị hàm móm, hàm hô hay hàm khấp khểnh, hàm thưa…

– Ba là, trường hợp khi đứa trẻ không có sự tương thích giữa cung hàm trên và cung hàm dưới hay giữa cung răng với xương hàm hẹp;…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN