NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chỉnh nha niềng răng

Theo dõi trên:

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp nắn chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí khuôn hàm mong muốn. Bằng nhiều loại khí cụ nha khoa chuyên dụng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một loại hình chỉnh nha phù hợp nhất. Để giúp quý khách hàng hình dung cụ thể hơn quy trình niềng răng, nha khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây!

Niềng răng là loại hình chỉnh nha được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi mang lại hiệu quả cao, kết quả duy trì đến cuối cùng đồng thời không gây đau đớn, không làm tổn hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, để hoàn thành một liệu trình chỉnh nha, bạn cần bỏ ra khoảng thời gian từ 12 – 36 tháng.

Chỉnh nha niềng răng 1
Hàm răng đều đặn cho nụ cười tự tin

Vì sao phải chỉnh nha niềng răng?

Hàm răng là điều kiện thuận lợi để bạn tự tin hơn trong cuộc sống và có nụ cười tươi tắn. Tuy nhiên, rất nhiều người không may sở hữu một hàm răng mọc lệch lạc, chen chúc, hô – móm, thưa, cười hở lợi… ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt, khiến họ cảm thấy tự ti trong giao tiếp và gặp không ít trở ngại.

Răng mọc sai lệch khiến khuôn hàm không tạo được khớp cắn chuẩn. Điều này làm quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên do bạn không sở hữu khớp cắn chuẩn. Bên cạnh đó, răng mọc lệch khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Các bệnh lý về răng miệng cũng từ đó mà hình thành, báo động t tình trạng sức khỏe răng miệng bất ổn.

Chỉnh nha niềng răng 2
Nhiều loại hình nha khoa để bạn lựa chọn*

Chính vì những nguy cơ răng mọc sai vị trí gây ra, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện chỉnh nha niềng răng để sớm sở hữu một khuôn hàm chuẩn, một nụ cười tự tin hơn. Hiện nay, có nhiều loại hình chỉnh nha niềng răng để bạn lựa chọn như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài

Quy trình niềng răng chỉnh nha tại nha khoa

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, chỉnh nha niềng răng được áp dụng theo quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn và không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào trong quá trình thực hiện, cụ thể như sau:

Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, khi đến với trung tâm nha khoa, khách hàng được bày tỏ nguyện vọng chỉnh nha của mình, thông qua đó, bác sĩ thực hiện thăm khám, phân tích thông qua phần mềm X-quang 3D. Đồng thời, bạn sẽ được tư vấn về liệu trình chỉnh nha trong trường hợp của mình.

Chỉnh nha niềng răng 3
Thăm khám và tư vấn cho khách hàng loại hình chỉnh nha phù hợp

Làm sạch khoang miệng

Bác sĩ tiến hành loại bỏ sạch các mảng bám trên răng thông qua máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, đồng thời giải quyết mọi vấn đề trong khoang miệng để đảm bảo răng miệng sạch sẽ. Trong nhiều trường hợp, các thể bệnh nhân sẽ phải trải qua quá trình nhổ bỏ từ 2 – 4 chiếc răng trước khi chỉnh nha.

Chỉnh nha niềng răng 4
Việc nhổ răng giúp tạo khoảng trống để răng dịch chuyển dễ dàng hơn

Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Sau khi làm sạch khoang miệng, bác sĩ lấy dấu hàm của khách hàng. Các số liệu về răng miệng được gửi về phòng Labo để các chuyên viên thực hiện việc chế tác khí cụ niềng chỉnh nha.

Gắn mắc cài lên răng

Hoàn thành các mắc cài theo yêu cầu khách hàng, bác sĩ thực hiện gắn chúng lên răng kết hợp các dây thun nhằm cố định loại khí cụ này trên răng, tạo lực bền vững để răng di chuyển. Sau đó, khách hàng sẽ được hướng dẫn về cách chăm sóc răng miệng và vệ sinh mắc cài tại nhà.

Chỉnh nha niềng răng 5
Gắn mắc cài lên răng và cố định bằng dây chun*

Với niềng răng không mắc cài, bác sĩ sẽ giao khay niềng răng cho khách hàng, bạn chỉ việc tháo lắp khí cụ này theo hướng dẫn của nha sĩ và thực hiện tái khám để theo dõi quá trình dịch chuyển của răng theo lịch hẹn. 

Toàn bộ quá trình chỉnh nha niềng răng có thể khó khăn nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý. Vì vậy, khi có ý định nắn chỉnh nha, sở hữu hàm răng đều đặn thẩm mỹ, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN